Hiệu quả của thuốc prevathon khi kết hợp với máy bay nông nghiệp


Sự kết hợp giữa FMC Việt Nam và công ty công nghệ Drone – AgriDrone góp phần tạo nên sự kết nối và giải pháp tối ưu cho bà con nông dân. Thuốc Prevathon khi kết hợp với máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp phun thuốc cho cây trồng.

hieu qua phun thuoc ket hop drone

Tình tình hình sâu bệnh trên cây lúa tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp khá phát triến, có lượng xuất khẩu cây ăn trái, cây lương thực với hàng trăm nghìn tấn hàng năm. Trong đó lúa gạo là mặt hàng luôn đứng đầu. Không chỉ đảm bảo lương thực cho cả nước, mà chúng ta còn được biết đến nhiều hơn với vị trí nhất nhì thế giới về xuất khẩu lúa gạo.

Tuy nhiên những năm qua vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng không nhỏ đến cây trồng cũng như cây lúa. Những bệnh thường gặp như:

 • Đạo ôn
 • Vàng lùn xoắn lá
 • Đốm vằn
 • Cháy bìa lá
 • Muỗi hành trong suốt quá trình sinh trưởng cây lúa
 • Sâu cuốn lá và sâu đục thân từ giai đoạn đẻ nhánh tới trổ đặc biệt

Sâu cuốn lá, sâu đục thân

Trong những bệnh cây lúa kể trên, sâu cuốn lá là một trong những bệnh gây hại suốt thời gian sinh trưởng cây lúa. Nó tấn công vào lá lúa, nghiêm trọng hơn là nó tấn công vào lá đòng. Nó ăn biểu bì của lá đòng, lá đóng mất đi diệp lục tố, làm cho cây lúa không tổng hợp được chất hữu cơ để nuôi hạt dẫn đến năng suất bị giảm từ 30% đến 50%.

Ngoài ra có một loại sâu rất đáng ngại bà con cũng rất quan tâm đó là sâu đục thân, sâu đục thân nó gây hại nặng nhất vào giai đoạn lúa sắp trổ, tấn công vào đỉnh sinh trưởng gây ra hiện tượng bông bạc.

Chăm sóc cây lúa phòng các loại sâu bệnh

Để giúp bà con mình quản lý tình trạng sâu cuốn lá, sâu đục thân. Công ty FMC Việt Nam cho ra đời giải pháp với sản phầm Prevathon 5SC. Bên cạnh đó FMC Việt Nam đã được tìm hiểu về công nghệ Drone hiện đại nhất thế giới, tìm hiểu về ứng dụng công nghệ Drone để phun thuốc BVTV. Sự kết hợp giữa FMC Việt Nam và công ty công nghệ Drone – AgriDrone góp phần tạo nên sự kết nối va giải pháp tối ưu cho bà con nông dân.

 

109703131 291351825266083 6936522923061525637 n
Thuốc trừ sâu Prevathon

Hiệu quả khi khi kết hợp phun thuốc với máy bay nông nghiệp

Một thí nghiệm đã được tiến hành thực tế về việc kết hợp phun thuốc:
8 result

Thông số hoạt động:

 • Máy bay nông nghiệp sử dụng:MG1P
 • Tốc độ bay: 4m/s
 • Làn phun: 4m
 • Độ cao: 3m
 • Lượng phun: 20goi/L/ha

Hiệu quả

Phun thuốc bằng máy bay giúp giảm được lượng nước, tăng năng suất lao động, giảm 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật, giảm chi phí tăng lợi nhuận cho bà con nông dân.

Với độ chính xác cao cùng với sản phẩm Prevathon 5SC, lượng thuốc phun ra trải đều trên ruộng, hạt cực mịn thấm đều qua hai mặt lá, giúp thấm sâu hơn, hiệu quả nhanh hơn so với thuốc phun qua bình tay.

Không chỉ thế với tính năng thuốc trừ sâu thế hệ mới, cộng với độ phun chính xác cao của máy bay nhanh chong tiêu diệt được sâu cuốn lá, sâu đục thân sau khi phun.

Phun thuốc dạng hạt

Ngoài sản phẩm Prevathon 5SC, FMC cũng chủ động giúp bà con nông dân linh hoạt hơn với sản phẩm Prevathon dạng hạt. Với dạng thuốc này, chúng ta có thể trộn cùng với các giai đoạn bón phân của lúa.

Và để thích ứng với Prevathon dạng hạt, AgriDrone đáp ứng điều kiện đặc thù với sản phẩm máy bay phun thuốc MG1P với kết cấu linh hoạt có thể thay đổi bình phun sang dạng rãi hạt, bón phân trong thời gian ngắn.

Thí nghiệm rải thuốc dạng hạt

9 result 1

Cùng với độ hiệu quả của Prevathon dạng hạt để tăng cường cho sự hiệu quả đó máy bay phun thuốc góp phần quan trọng giúp bà con phòng ngữa cũng như tiêu diệt sâu cuốn lá, sâu đục thân kéo dài ngày kể từ sau khi xử lý.

Với tốc độ xoay cực mạnh theo làn rãi, MG1P rãi đều qua các làn mà nó đi được canh chuẩn những thông số đã cài đặt trên tay cầm điều khiển máy bay. Hạt rãi đều qua từng gốc lúa, không bị dồn động lại chỗ thưa chỗ dày như bà con làm bấy lâu nay.

Nhờ lực xoay mạnh hạt thuốc va vào thành đĩa cùng với đó lúc gió từ những cánh quát giúp thuốc bám một phần vào lá lúa. Hạt thuốc hòa tan nhanh hơn giúp nhanh chống tiêu diệt được sâu đục thân, sâu cuốn lá.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN