Giải mã công nghệ phun nguyên tử hóa kép của T40 và T20P


2 cải tiến đáng kinh ngạc trên các dòng máy bay nông nghiệp mới đó là lưu lượng phun lên đến 12 lít/phút và chiều rộng phun đạt đến 11m. Nhờ đâu mà T40/T20P đạt được những thành tích vượt trội như vậy, cùng AgriDrone giải mã trong bài viết dưới đây!

Thiet ke khong ten 22

Hệ thống phun nguyên tử hóa kép

Có thể thấy các ứng dụng drone trong nông nghiệp ngày càng nhiều, trong đó, việc canh tác trên các vườn cây ăn quả đòi hỏi thiết bị phải có lưu lượng lớn, kích thước giọt nước phải điều chỉnh được. Để mang lại lưu lượng lớn và hiệu ứng phun mạnh mẽ hơn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các hoạt động nông nghiệp, chúng tôi đã cấu trúc lại thiết kế của hệ thống phun. Hệ thống phun phun kép mới được trang bị trên T40 / T20P mang lại hiệu quả phun chưa từng đạt được trong lịch sử: tốc độ dòng chảy lên đến 12 lít/phút và chiều rộng phun đạt đến 11m.

640

Sự khác biệt giữa hệ thống phun kép và hệ thống phun ly tâm thông thường

Các hệ thống phun ly tâm truyền thống thường gặp các vấn đề như hạt phun không đều, nhỏ giọt, dễ bị ăn mòn và tuổi thọ ngắn. Trong khi đó, máy bơm cánh quạt truyền động từ được trang bị trên T40/T20P có thể cách ly động cơ ra khỏi thuốc lỏng một cách hiệu quả, chống ăn mòn và bền vững hơn. Kích thước giọt phun của vòi phun ly tâm nguyên tử hóa kép đồng đều hơn, do đó tỷ lệ sử dụng thuốc trừ sâu được cải thiện. Ngoài ra, T40/T20P còn được trang bị cảm biến lực, nó có thể theo dõi lượng thuốc còn lại trong thời gian thực và ghi nhận chính xác khối lượng thuốc đã phun.

Thiet ke khong ten 23

Nhờ đâu vòi phun ly tâm nguyên tử hóa kép cho kích thước giọt phun đồng đều như vậy?

Vòi ly tâm của T40/T20P sử dụng thiết kế tấm quay kép, giúp phá vỡ các giọt lần thứ hai, thu hẹp phổ kích thước giọt, làm cho kích thước giọt đồng đều hơn. Ngoài ra, kích thước giọt phun có thể điều chỉnh liên tục từ 50 micron đến 300 micron, đáp ứng linh hoạt các yêu cầu về kích thước giọt phun trên các loại cây trồng khác nhau.

Screenshot 12
Vòi ly tâm đĩa quay đơn thông thường                                        Vòi phun ly tâm đĩa quay kép

Máy bơm cánh quạt dẫn động từ tính mới có tốc độ dòng chảy lớn và không bị ăn mòn

Tốc độ dòng chảy lớn là do cấu tạo đơn của máy bơm cánh quạt, không gian khoang lớn nên dòng nước không bị cản trở. Máy bơm đơn có thể cung cấp tốc độ dòng chảy 6L/phút và máy bơm đôi có thể cung cấp tốc độ dòng chảy lớn 12L/phút. Với trường gió mạnh, các giọt phun có thể xuyên qua các tán lá dày của cây ăn quả và tăng lượng thuốc bám trên 2 mặt lá.

45

T20P/T40 đã được tối ưu hóa thiết kế của bơm cánh quạt để hạn chế hiện tượng ăn mòn và giúp người sử dụng dễ dàng bảo trì. Cánh bơm kép có tác dụng cải thiện hiện tượng kết tủa, giảm khả năng bị tắc nghẽn của thuốc. Ngoài ra, thiết kế khóa tháo lắp nhanh chóng giúp loại bỏ ốc vít lằng nhằng và dễ dàng bảo trì, vệ sinh.

Screenshot 13

Máy bơm cánh quạt dẫn động từ tính mới áp dụng nguyên tắc công nghệ truyền dẫn nam châm vĩnh cửu để nhận ra sự truyền điện không tiếp xúc và truyền động lực cho máy bơm cánh quạt hoạt động thông qua tác động của lực từ tính, có thể cách ly hoàn toàn chất lỏng hóa học từ khoang trợ lực, nhờ đó giải quyết triệt để các vấn đề rò rỉ, không bị ăn mòn và siêu bền vững. Nó cũng có thể được tháo dỡ nhanh chóng bằng tay để dễ dàng vệ sinh.

Van ly tâm hạn chế rò rỉ

Để giải quyết vấn đề nhỏ giọt và rò rỉ của vòi phun nước, chúng tôi đã tiên phong sử dụng van ly tâm. Van ly tâm có thể nhanh chóng đóng lại khi dừng máy bơm, khởi động và dừng lại mà không lãng phí một giọt thuốc trừ sâu. Điều này sẽ giúp bà con tiết kiệm thuốc trừ sâu và hạn chế ô nhiễm môi trường so với phương thức phun truyền thống. Ngoài ra, động cơ đầu phun sử dụng động cơ không chổi than DC tốc độ cao, được bảo vệ tối ưu và tuổi thọ siêu bền.

65

Cảm biến trọng lượng theo dõi lượng thuốc còn lại trong thời gian thực

T40 và T20P được trang bị 3 cảm biến trọng lượng, nó có thể theo dõi lượng thuốc còn lại trong thời gian thực và dự đoán chính xác thời điểm thay thuốc. Ngoài ra, 2 dòng máy bay mới đã bổ sung thêm đường dây kết nối hệ thống tải, giúp nhanh chóng chuyển đổi giữa hoạt động rải và hoạt động phun chỉ trong 30 giây.

Screenshot 14

AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái với các sản phẩm hiện đại, chính hãng của DJI với đầy đủ giấy tờ minh nguồn gốc xuất xứ, chế độ bảo hành chính hãng cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. AgriDrone Việt Nam luôn đồng hành cùng bà con để phát triển nông nghiệp kỹ thuật số, nâng cao năng suất và lợi nhuận cho bà con.

Để được trải nghiệm công nghệ T40/T20P sớm nhất cùng với những ưu đãi hấp dẫn, quý khách hãy nhanh tay đăng ký nhận tư vấn của AgriDrone Việt Nam ngay từ hôm nay.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN