Giá vú sữa hôm nay bao nhiêu?


Vú sữa là loại cây ăn quả cho ra trái thơm ngon và có hương vị đặc trưng được nhiều người yêu thích. Vú sữa cũng là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt đối với sức khỏe con người.

Giá vú sữa sẽ phụ thuộc vào giống và loại quả, nơi bán cũng như mùa vụ,… Để nắm được giá thành của vú sữa hiện nay là bao nhiêu, hãy cùng AgriDrone tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giá vú sữa Lò Rèn

Vú sữa Lò Rèn là một trong những loại cây ăn quả đặc sản của tỉnh Tiền Giang. Cùng với xoài cát Hòa Lộc, vú sữa Lò Rèn cũng đã được cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý của tỉnh Tiền Giang. Trong đó, vú sữa Lò Rèn được đánh giá là một trong những loại trái cây ngon nhất đến từ vùng đất Vĩnh Kim thuộc huyện Châu Thành. 

Giống vú sữa Lò Rèn có dáng trái dạng hình cầu hoặc hình cầu hơi thuôn. Quả vú sữa có kích thước trung bình khoảng 7.3 – 8.4cm, đường kính và trọng lượng từ 250 – 350 gram/quả.

Trung bình, 1kg vú sữa Lò Rèn sẽ được khoảng 3 – 4 trái. Vỏ quả khi chín sẽ có màu trắng pha thêm chút màu hồng.

Thịt quả vú sữa có màu trắng đục, mềm và bên trong có nước dạng sữa, tỷ lệ thịt quả cao, ít hạt. Khi so sánh với những giống vú sữa khác, loại vú sữa Lò Rèn có giá thành khá cao vì loại quả này có hương vị ngọt béo cùng mùi thơm nhẹ nhàng, hấp dẫn người dùng.

Giá vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim hiện nay dao động trong khoảng 45 – 70 nghìn đồng/kg. Ở các siêu thị hoặc cửa hàng trái cây, giá của loại quả này ở mức 60 – 70 nghìn đồng/kg. Giá thành vú sữa Lò Rèn ở các chợ địa phương từ 45 – 55 nghìn đồng/kg.

Giá vú sữa Bắc Thảo

Giống vú sữa Bắc Thảo hay còn được biết đến với tên gọi khác là vú sữa Bách Thảo, vú sữa nâu hoặc vú sữa tím. Đây là loại vú sữa khá phổ biến và chúng được trồng rải rác nhiều nơi trên đất nước ta.

Giống vú sữa Bắc Thảo vốn có nguồn gốc xuất xứ từ xã Kim Sơn, huyện Châu Thành thuộc tỉnh Tiền Giang. Hiện tại, giống cây này được kinh doanh nhiều ở các tỉnh miền Tây.

Cây vú sữa nâu có thân cao khoảng 10 – 15m, lá rất to, hình trứng và trên mặt lá có màu xanh, mặt dưới có màu nâu nhạt, phiến lá hơi cong. Cây thường ra hoa rộ vào khoảng tháng 3 – 4 dương lịch. Giai đoạn từ khi ra hoa cho đến lúc thu hoạch khoảng 8 tháng và quả vú sữa Bách Thảo có trọng lượng khoảng 350 – 400 gram.

Trái vú sữa có hình tròn và hơi dẹp hai đầu. Quả còn non thường sẽ có màu xanh và khi chín sẽ chuyển sang màu nâu tím. Vỏ trái khá dày từ 1 – 1.1cm và mỗi trái có từ 6 – 8 hạt, thịt quả có màu trắng sữa cùng vệt tím ở gần vỏ. Quả vú sữa khi chín phần thịt mềm và có vị ngọt thanh.

Giá vú sữa Bách Thảo dao động trong khoảng 90 – 110 nghìn đồng/kg đối với các cửa hàng trái cây, siêu thị. Còn ở khu chợ truyền thống thì giá của giống vú sữa này khoảng 80 – 90 nghìn đồng/kg.

Giá vú sữa hoàng kim

Giống vú sữa hoàng kim có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Hiện nay, loại vú sữa này đang được trồng phổ biến ở Việt Nam. Khi mới nhập khẩu vào nước ta, giá của giống vú sữa hoàng kim khá cao, có thời điểm lên đến 900 nghìn đồng/kg đối với hàng loại 1.

So với những loại vú sữa khác trên thị trường, vú sữa hoàng kim cho ra sản lượng trái rất lớn. Quả vú sữa hoàng kim sở hữu vô vàn ưu điểm vượt trội so với loại vú sữa bản địa Đông Nam Á.

Quả vú sữa hoàng kim có hình dáng tròn cùng với một núm nhỏ dạng chóp nhọn ở trên đầu. Quả của giống vú sữa này có kích thước khá lớn, thịt dày nhưng vỏ mỏng và cùi trong. Thịt ở bên trong quả vú sữa hoàng kim có vị ngọt lịm, thơm béo đặc trưng. Hương thơm của quả khá giống mùi caramel.

Giá vú sữa hoàng kim khá cao nên mang đến nhiều lợi ích về kinh tế cho người nông dân. Hiện tại, giống vú sữa này sẽ được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam nước ta. So với thời điểm giống cây vừa mới du nhập về nước ta, giá thành của nó đã thấp và ổn định hơn.

Trong các cửa hàng trái cây hay siêu thị, giá của vú sữa hoàng kim loại 1 dao động khoảng 150 – 200 nghìn đồng/kg. Còn giá của loại 2 trong khoảng từ 100 – 140 nghìn đồng/kg. Ở các khu chợ truyền thống thì giá vú sữa sẽ rẻ hơn, dao động 60 – 80 nghìn đồng/kg.

Để đảm bảo chất lượng thu hoạch các giống vú sữa kể trên đạt năng suất, bà con nông dân cần lưu ý diệt trừ sâu bệnh hại trên cây trồng.

Hiện nay, các loại sâu bệnh hại phổ biến trên cây vú sữa đặc biệt nguy hiểm là: sâu đục thân, sâu đục cành, sâu ăn bông, rệp sáp, bệnh bồ hóng, bệnh thối trái,… Biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại tốt nhất mà bà con ứng dụng nhiều nhất hiện nay là máy bay phun thuốc sâu không người lái. 

Hiện tại, AgriDrone Việt Nam là đơn vị chuyên phân phối chính hãng drone nông nghiệp nổi tiếng là: DJI Agras T20P, DJI Agras T30, DJI Agras T40,… Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm, bà con vui lòng liên hệ qua hotline 03 3838 9999 nhé!

NHẬN TƯ VẤN