Giá sầu riêng Ri 6 hôm nay bao nhiêu?


Sầu riêng Ri 6 là một trong những loại sầu riêng được yêu thích nhất ở Việt Nam và được trồng ở các vùng đất có khí hậu nóng ẩm. Giá sầu riêng Ri6 ở Việt Nam là bao nhiêu? Cách chọn và bảo quản sầu riêng Ri6 như thế nào? Cùng AgriDrone tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giống sầu riêng Ri 6 là gì?

Giống sầu riêng Ri6 là giống sầu riêng được du nhập từ Thái Lan được trồng đầu tiên tại vùng đất Tân Quy, Biên Hòa, sau đó được nhân giống và trồng rộng rãi tại nhiều địa phương trên cả nước như khu vực Tây nguyên và Nam Bộ. Người dân quen gọi là giống sầu riêng Ri6 được đặt theo tên cha đẻ của nó là ông Ri 6.

gia sau rieng ri6 2

Đây là loại sầu riêng cao cấp cho năng suất và sản lượng rất cao, đồng thời được thị trường rất ưa chuộng.

Đặc điểm nổi bật của sầu riêng Ri6 là khi trái còn non sẽ có hình dạng thuôn tròn, vỏ có màu xanh, các gai nhỏ và khít. Trái khí có khối lượng khoảng 3 – 5kg, các múi nở to, rõ ràng, gai thưa, vỏ sầu khi chín vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt và hơi sẫm.

Cơm sầu khô ráo, dày và tỷ lệ hạt lép lên tới 40%. Thịt sầu riêng Ri6 có màu vàng tươi đẹp mắt, có vị ngọt và béo, mùi thơm vừa phải. Sầu Ri6 thường rất dễ ăn nên được khách hàng rất ưa chuộng.

Đây cũng là loại cây cây ăn trái được đánh giá là dễ trồng, dễ chăm sóc, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng.

Giá sầu riêng Ri 6 ở Việt Nam là bao nhiêu?

Giá bán sầu riêng Ri 6 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hiện nay, giá sầu riêng Ri 6 bán lẻ ở Việt Nam dao động từ 65.000 đến 100.000 đồng/kg tùy vào khu vực và thời điểm. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá sầu riêng Ri6 hôm nay bao gồm:

Thời điểm

Thời điểm là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá sầu riêng Ri 6 ở Việt Nam. Khi mùa sầu riêng đổ bộ, giá cả thường giảm sâu do lượng cung sầu riêng lớn, bạn có thể mua sầu riêng với giá rẻ hơn.

gia sau rieng ri6 3

Tuy nhiên, giá sẽ tăng lên khi lượng sầu riêng trên thị trường giảm.

Xuất xứ

Sầu riêng Ri6 được trồng các vùng trồng cây sầu riêng nổi tiếng ở Việt Nam như Bình Phước, Biên Hòa, Vĩnh Long, Tiền Giang sẽ có giá bán cao hơn so với các khu vực khác. Điều này là do sầu riêng tại các vùng đất này có phẩm chất tốt, đạt chuẩn chất lượng cao hơn.

Chất lượng

Chất lượng trái sầu riêng là yếu tố quan trọng khác trong việc xác định giá sầu riêng Ri 6. Sầu riêng chất lượng cao, quả to, ngon, đẹp, không bị sâu bệnh sẽ có giá cao hơn so với sầu riêng chất lượng thấp. 

Hình thức bán

Giá sầu riêng bán theo các hình thức khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Giá bán buôn sẽ thấp hơn giá bán lẻ. Giá bán tại các chợ có thể rẻ hơn giá bán tại các siêu thị.

Những cách chọn và bảo quản sầu riêng Ri 6 tốt nhất

Để mua được trái sầu riêng Ri 6 ngon, bạn cần chọn những quả sầu riêng chín đều, có mùi thơm đặc trưng và không bị nứt hay vỡ vỏ. 

Khi mua nên chọn những trái tròn đều, những trái này sẽ có nhiều múi hơn, ít bị sượng. Không nên chọn các trái móp méo vì các trái này bị lép và không có nhiều múi.

gia sau rieng ri6 1

Nên chọn những trái có gai nở to, cứng và đều, trái già khi bóp 2 gai lại gần nhau không bị mềm, không nên chọn trái có gai quá nhọn hay gai mềm. Nên chọn trái có hương thơm nồng, cảm giác tự nhiên và đặc trưng.

Sau khi chọn được sầu riêng như ý, bạn cần bảo quản sầu riêng tốt để giữ được hương vị ngon và chất lượng của trái cây

Các cách bảo quản sầu riêng Ri 6 bao gồm:

  • Bảo quản trái sầu riêng ở nhiệt độ phòng, không nên để sầu riêng ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Tránh để sầu riêng sát chân đất hoặc gần các nguồn nước để tránh bị ướt, ẩm mốc.
  • Bảo quản theo cách phù hợp, mỗi loại sầu riêng đều có cách bảo quản khác nhau.
  • Nên ăn ngay khi chín.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sầu riêng

Chất lượng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá sầu riêng, do đó khi trồng loại cây này bà con cần chú ý. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sầu riêng là: tuổi của cây, thuộc tính của đất, lượng phân bón, cách chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và bảo quản trái cây.

Sầu riêng là loại cây ăn quả rất nhạy cảm với môi trường, dễ bị sâu bệnh tấn công, chẳng hạn như bệnh cháy lá sầu riêng, bệnh đốm lá sầu riêng, bệnh rỉ sắt, bệnh thối rễ sầu riêng… Do đó, khâu chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cần được chú trọng.

DJI T25 2

Để phòng trừ sâu bệnh cho cây sầu riêng, bà con có thể áp dụng giải pháp máy bay phun thuốc cho sầu riêng với nhiều ưu điểm và thuận tiện như: điều khiển từ xa, không phải tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật, thời gian phun nhanh, hiệu quả phòng trừ bệnh cao, tiết kiệm thời gian và công sức, tiết kiệm nước, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tăng năng suất và chất lượng quả.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái với các dòng máy bay phun thuốc chính hãng hiện đại nhất hiện nay như: DJI Agras T30, DJI Agras T20P, DJI Agras T40, DJI Agras T50, DJI Agras T25.

Với đội ngũ chuyên gia drone và kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm, AgriDrone là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc cho các đối tác trong nước và khu vực. Hệ thống của AgriDrone trải dài khắp các tỉnh trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu dịch vụ 24/7 của bà con.

Trên đây là thông tin tham khảo giá sầu riêng Ri6 tại Việt Nam. Tóm lại, sầu riêng Ri 6 được coi là sản phẩm cao cấp của Việt Nam, được ưa chuộng bởi vị ngọt ngào, thơm ngon và hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, giá sầu riêng Ri 6 ở Việt Nam có thể dao động tùy theo nhiều yếu tố như khối lượng, khu vực, chất lượng… Để trồng được sầu riêng chất lượng, bà con cần chú ý khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN