Giá sầu riêng chuồng bò hôm nay bao nhiêu?


Sầu riêng chuồng bò là một trong những giống sầu riêng rất ngon, được người tiêu dùng yêu thích. Vậy giá sầu riêng chuồng bò hiện nay như thế nào? AgriDrone Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này.

Thông tin chung về sầu riêng chuồng bò

Sầu riêng chuồng bò là một trong những loại trái cây đặc sản của miền Nam nước ta. Đây là giống sầu riêng có kích thước nhỏ với trọng lượng chỉ khoảng 1 – 2.5kg. Trái sầu có hình trụ, hơi bầu bầu với phần gai to và dày, khi chín sẽ có vỏ màu vàng xám.

gia sau rieng chuong bo 2

Phần cơm sầu riêng chuồng bò có màu vàng nhàn nhạt, mềm và hơi nhão. Khi ăn sẽ thấy vị ngọt nhẹ chứ không ngọt gắt và có vị beo béo hơn hẳn so với các giống sầu riêng khác. Đây là giống sầu riêng được người tiêu dùng rất yêu thích.

Sở dĩ nó được gọi tên là “sầu riêng chuồng bò” vì giống này được một người nông dân phát hiện khi nó mọc hoang gần chuồng bò. Vùng Cai Lậy – Tiền Giang, chợ Lách – Bến Tre và một số tỉnh miền Tây Nam bộ là những trồng nhiều loại sầu riêng này.

Thông tin về giá sầu riêng chuồng bò hiện nay

Hiện nay, giá sầu riêng chuồng bò tại Việt Nam dao động từ 130.000 – 170.000đ, cao hơn cả giá sầu riêng Ri6. So với các giống sầu riêng nội địa khác thì giá sầu riêng chuồng bò khá cao. Bạn có thể mua loại sầu riêng này ở chợ đầu mối, chợ bán lẻ, cửa hàng trái cây hoặc các siêu thị. Giá bán buôn cũng sẽ thấp hơn so với giá bán lẻ.

gia sau rieng chuong bo 3

Giá sầu riêng hôm nay không có một mức cố định mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá sầu riêng chuồng bò bao gồm:

Thời gian bán và mùa vụ

Sầu riêng chuồng bò mỗi năm chỉ cho quả một mùa chứ không cho quả quanh năm. Thời gian thu hoạch của sầu riêng chuồng bò tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7. Giá của sầu riêng chuồng bò tại thời điểm này cũng thường rẻ hơn so với khi chốt đợt cuối của mùa vụ.

Xuất xứ của sản phẩm

Sầu riêng chuồng bò được ở các tỉnh phía nam như Bến Tre, Bình Phước, Tiền Giang… sẽ cho quả rất ngon. Nếu mua trực tiếp tại đây thì sẽ rẻ hơn so với mua tại một số khu vực khác như các thành phố TPHCM, Hà Nội,…

Chất lượng sầu riêng chuồng bò

Chất lượng sầu riêng chuồng bò chủ yếu được xác định bởi chất lượng của hạt giống, điều kiện trồng, chăm sóc cây và thu hoạch. 

Do đó, sầu riêng chuồng bò được trồng đúng kỹ thuật, chăm sóc tốt sẽ có giá cao hơn so với sầu riêng chăm sóc kém, bị nhiễm sâu bệnh

Những lưu ý khi chọn và bảo quản sầu riêng chuồng bò

Để mua được sầu riêng chuồng bò ngon và chuẩn, trước hết bạn cần phân biệt được sầu riêng chuồng bò với các loại sầu riêng khác ở hình dáng để tránh mua nhầm.

gia sau rieng chuong bo 1

Quả sầu riêng chuồng bò tương đối nhỏ, chỉ nặng từ 1-2,5kg, hình trụ và hơi bầu. Khi mua, bạn nên chọn những trái vỏ xanh, gai lớn, tròn đều. Những trái ngả vàng, có vệt rám nắng là những trái đã bị sâu, ong đã đục khoét, chất lượng không đảm bảo.

Sầu riêng chuồng bò khi chín đến sẽ có hương thơm đậm đà, đặc trưng, không giống với sầu riêng ngâm thuốc không thơm và đôi khi có mùi khó chịu.

Ngoài ra, bạn nên chọn những quả cuống xanh, cuống dính chặt vào quả. Khi dùng tay bấm vào phần cuống có nhựa chảy ra là sầu còn tươi ngon.

Để đảm bảo chất lượng và hương vị ngon của sầu riêng chuồng bò, bạn cần chọn những quả sầu riêng chín đều, quả tròn đều, không bị móp, vỡ hoặc bị sâu bệnh. 

Bảo quản sầu riêng chuồng bò, bạn nên chọn chỗ thoáng mát, nên ăn luôn khi chín để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Nếu sầu riêng đã chín mà bạn không ăn ngay thì có thể bóc ra và cất vào tủ lạnh.

Những lưu ý khi trồng sầu riêng chuồng bò

Sầu riêng chuồng bò tương đối dễ trồng và chăm sóc, không cần phải có kỹ thuật quá khắt khe như các giống sầu riêng khác. Cây sầu riêng này cho ra trái ngay sau khi trồng 4 năm rưỡi đến 4 năm mà không cần thuốc kích thích, sản lượng khi thu hoạch khá cao.

Tuy nhiên, cũng như những loại sầu riêng khác, khi trồng sầu riêng chuồng bò, bà con cũng cần đặc biệt lưu ý khâu phòng trừ sâu bệnh. Một số loại sâu bệnh hại thường gặp như: bệnh thán thư, bệnh cháy lá chết ngọn, sâu đục thân, rầy phấn, sâu đục trái… 

Để đơn giản hóa khâu phòng trừ sâu bệnh cho sầu riêng, bà con có thể áp dụng giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu cho sầu riêng.

Với những ưu điểm như: vận hành dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức, tiết kiệm nước và thuốc bảo vệ thực vật, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao, nâng cao năng suất và chất lượng quả… hiện nay giải pháp máy bay phun thuốc cho sầu riêng đã được AgriDrone Việt Nam triển khai ở nhiều vùng trồng sầu riêng của nước ta. 

Với giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu cho sầu riêng, bà con sẽ không phải tốn nhiều công sức mà vẫn đạt được sản lượng và hiệu quả kinh tế cao.

DJI T25 1

Các thiết bị máy bay phun thuốc tại AgriDrone Việt Nam bao gồm: DJI Agras T30, DJI Agras T20P, DJI Agras T40. AgirDrone là đối tác cung cấp dịch vụ drone uy tín hàng đầu của các khách hàng trong nước và khu vực. Hiện nay hệ thống của máy bay nông nghiệp AgriDrone Việt Nam trải dài khắp các tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu 24/7 của bà con nông dân.

Trên đây là thông tin về giá sầu riêng chuồng bò hôm nay. Để có được sầu riêng chuồng bò chất lượng tốt, bà con cần chọn cây giống chất lượng, tuân thủ kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho cây. Chúc bà con thành công.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN