Giá sầu riêng Cái Mơn hôm nay bao nhiêu?


Bạn có biết sầu riêng Cái Mơn giá bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm đến giá sầu riêng Cái Mơn hôm nay, hãy cùng theo dõi bài viết này để có được thông tin cập nhật về giá cả của loại sầu riêng này.

Sầu riêng Cái Mơn là đặc sản của tỉnh nào?

Sầu riêng Cái Mơn là một loại sầu riêng đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bến Tre. Quả có kích thước không quá lớn, khối lượng quả chỉ khoảng 1 – 2kg. Vỏ quả khá mỏng, có màu xanh ngắt và thưa gai. Cơm sầu có màu vàng nhạt như màu mỡ gà, hạt lép, mùi thơm rất đặc trưng, vị ngọt béo vô cùng thơm ngon.

Khi chín, mỗi trái sầu riêng Cái Mơn thông thường sẽ có gần 10 múi lớn và tự rụng vào tầm 12 giờ trưa hay nửa đêm. Giống sầu riêng Cái Mơn Bến Tre trước đây thường cho trái vào mùa hè, tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, giống sầu riêng này có thể cho thu hoạch quanh năm với trái to, cơm dày hơn trước.

Đặc điểm nhận biết sầu riêng Cái Mơn

Sầu riêng Cái Mơn có vị ngọt không gắt cổ như sầu riêng chuồng bò cũng không béo dịu, hơi nhạt giống sầu riêng Ri6, hương vị của sầu riêng Cái Mơn là sự hòa quyện giữa mùi thơm nồng nàn đặc trưng cùng vị ngòn ngọt, béo ngậy vừa đủ, chỉ cần ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

Bên cạnh hương vị đặc trưng không lẫn với giống sầu riêng khác, sầu riêng Cái Mơn có kích thước không quá to, mỗi quả nặng chỉ tầm 2kg.

Một điểm đặc trưng khác của sầu riêng Cái Mơn đó là quả sầu có phần vỏ rất mỏng, hạt lép, cơm khá dày. Mỗi trái sầu riêng Cái Mơn có đến 4 – 5 khoang, mỗi khoang chứa 3 – 4 hạt. Vì vậy, giống sầu này cho nhiều múi hơn, thơm ngon và chất lượng hơn nhiều so với những giống sầu riêng khác. Đây cũng là giống sầu được người tiêu dùng rất yêu thích.

Giá sầu riêng Cái Mơn hôm nay là bao nhiêu?

Sầu riêng Cái Mơn là một đặc sản của tỉnh Bến Tre và được mang đi tiêu thụ ở khắp cả nước như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nghệ An…

Mức giá sầu riêng Cái Mơn bán lẻ hiện nay khoảng 130.000 – 250.000đ/trái tùy theo quãng đường vận chuyển từ Bến Tre đến nơi bán.

Những yếu tố tác động tới giá sầu riêng Cái Mơn

Cũng như giá sầu riêng hôm nay, giá sầu riêng Cái Mơn được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

 • Thời điểm thu hoạch sầu riêng: Giá sầu riêng Cái Mơn thường cao hơn vào mùa thu hoạch chính, từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm.
 • Thời tiết: Thời tiết là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sản lượng và chất lượng sầu riêng Cái Mơn. Nếu thời tiết xấu, sâu bệnh, sản lượng sầu riêng giảm và đồng thời chất lượng sầu riêng cũng không tốt như trong những điều kiện thời tiết tốt, khi bán sẽ không được giá.
 • Chất lượng sản phẩm: Sầu riêng Cái Mơn được chia ra thành nhiều loại tùy theo chất lượng quả. Những quả chất lượng loại 1 thì giá cũng sẽ cao hơn những quả loại 2, loại 3.
 • Nhu cầu thị trường: Giá sầu riêng Cái Mơn có thể thay đổi dựa trên tình hình cung và cầu trên thị trường.

Hướng dẫn cách chọn mua sầu riêng Cái Mơn ngon

Để mua được những quả sầu riêng Cái Mơn ngon và chất lượng, bà con có thể áp dụng những kinh nghiệm khi mua sầu riêng như sau:

 • Nhìn vào hình dáng: quả sầu riêng Cái Mơn, hình dáng bên ngoài khá đều và tròn trịa, nếu quả bị móp méo thì thường sẽ có hạt lép và không mang nhiều múi.
 • Kiểm tra phần cuống: Ấn nhẹ vào phần cuống của sầu riêng, nếu cảm thấy được độ ẩm từ nhựa sầu riêng thì đó là trái còn tươi mới, trái lại thì là sầu riêng đã bị già, héo cũ.
 • Kiểm tra phần gai: Sầu riêng Cái Mơn có gai khá thưa, to, cứng và kích thước đều nhau, nếu phần gai bị mềm hay quá cứng thì đó là trái sầu riêng bị già.
 • Cầm lắc sầu riêng: Cầm quả sầu riêng, lắc và gõ nhẹ vào quả sầu, nếu phát ra tiếng bồm bộp thì đó là sầu riêng có cơm dày, hạt lép và tươi ngon.
 • Dựa vào mùi hương: Mùi thơm của sầu riêng Cái Mơn tương đối dịu nhẹ nhưng vẫn giữ được sự nồng nàn và hương vị tự nhiên đặc trưng. Bạn nên chọn những quả sầu mà có thể cảm nhận được mùi thơm ngay cả khi đứng ở khoảng cách xa.

Để có được những trái sầu riêng ngon, đảm bảo chất lượng, không sâu bệnh thì trong quá trình trồng và chăm sóc, người nông dân cần chú ý đến khâu phòng trừ sâu bệnh cho cây sầu riêng.

Giải pháp phòng trừ sâu bệnh cho sầu riêng Cái Mơn

Cũng như những loại sầu khác nói chung, sầu riêng Cái Mơn cũng phải đối mặt với nhiều loại sâu bệnh hại trong quá trình sinh trưởng và phát triển.

Hiện nay nhiều vườn trồng sầu riêng đã áp dụng giải pháp máy bay phun thuốc cho sầu riêng nhờ những lợi ích mà giải pháp này mang lại:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Khi phun thuốc sâu trừ sâu bằng phương pháp thủ công, người nông dân cần phải đi lại nhiều lần trên vườn để phủ đều thuốc sâu lên toàn bộ diện tích sầu riêng. Vì cây sầu riêng có tán rộng và khá cao nên việc phun thuốc sẽ rất vất vả và tốn thời gian. Khi sử dụng máy bay không người lái, việc phun thuốc trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức của người nông dân.
 • Phun thuốc sâu đều và không bỏ sót: Khi dùng máy bay phun thuốc sâu, thuốc sâu có thể được phun đều trên toàn bộ cây sầu riêng. Điều này giúp loại bỏ các loài sâu bệnh trong mọi ngõ ngách.
 • Tiết kiệm chi phí: Máy bay phun thuốc sâu có thể phủ đều thuốc sâu trên diện tích lớn, đảm bảo hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí nhân công và giảm được lượng thuốc phun.
 • An toàn cho sức khỏe: Phun thuốc sâu bằng máy bay giúp người nông dân không phải tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật, tránh được tác hại của thuốc trừ sâu lên sức khỏe của người nông dân.

Trên thực tế, máy bay phun thuốc sâu được nhiều nông dân sử dụng để chăm sóc sầu riêng và đem lại hiệu quả cao trong việc phòng trừ sâu bệnh và bảo vệ sự phát triển của cây trồng này.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc sâu cho sầu riêng và các loại cây trồng khác, với những dòng máy bay nổi tiếng gồm: DJI Agras T30, DJI Agras T20P, DJI Agras T40, DJI Agras T50, DJI Agras T25. 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực, cùng đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tận tâm, AgirDrone là đối tác cung cấp dịch vụ drone uy tín hàng đầu của các khách hàng trong nước và khu vực.

NHẬN TƯ VẤN