Giá sắn( khoai mì) hôm nay bao nhiêu?


Củ sắn (còn gọi là khoai mì) là một loại nông sản rất phổ biến ở Việt Nam. Củ sắn không chỉ được dùng làm thực phẩm mà còn được dùng trong nhiều lĩnh vực khác. Giá sắn tươi bao nhiêu 1kg? Cùng AgriDrone Việt Nam tìm hiểu giá sắn hôm nay cập nhật mới nhất trong bài viết dưới đây.

Thành phần dinh dưỡng có trong củ sắn

Củ sắn là một loại nông sản cung cấp calo và làm thực phẩm. Trong thành phần của củ khoai mì có chứa 112 calo, ngoài ra còn có chứa một lượng chất xơ, khoáng chất và các loại vitamin khác. Cụ thể: giá trị dinh dưỡng của củ sắn bao gồm:

 • Calo: 112
 • Carbonhydrat: 27g
 • Chất xơ: 1g
 • Canxi: 2%

Ứng dụng của sắn trong cuộc sống

Sắn có nhiều công dụng, được sử dụng trong công nghiệp, thức ăn công nghiệp, thức ăn gia súc và làm lương thực thực phẩm. Cụ thể:

 • Củ sắn dùng để ăn tươi, làm thức ăn gia súc, chế biến sắn lát khô, bột sắn nghiền, tinh bột sắn, tinh bột sắn biến tính.
 • Các sản phẩm từ tinh bột sắn như bột ngọt, cồn, maltodextrin, lysine, acid citric, siro glucose và đường glucose tinh thể, mạch nha giàu maltose, hồ vải, hồ giấy, colender, phủ giấy, bìa các tông , bún, miến, mì ống, mì sợi, bánh kẹo, mì ăn liền, bột khoai, bánh tráng, hạt trân châu (tapioca), phụ gia thực phẩm, phụ gia dược phẩm, sản xuất màng phủ sinh học, chất giữ ẩm. 
 • Thân sắn được dùng để làm giống, làm nấm, làm củi đun, nguyên liệu cho công nghiệp xenlulo. 
 • Lá sắn ngọt được dùng làm rau ăn, đây là một loại rau xanh giàu đạm rất bổ dưỡng và còn dùng để nuôi cá, nuôi tằm. Lá sắn đắng ủ chua hoặc phơi khô để làm bột lá sắn dùng trong chăn nuôi lợn, gà, trâu, bò, dê v.v.
 • Tinh bột của củ sắn, sau quá trình chế biến sẽ thành loại bột mà người miền Bắc nước ta gọi là bột đao, miền Trung gọi là bột lọc và miền Nam gọi là bột năng.
 • Ngọn và lá non của sắn còn được chế biến làm dưa muối, thường được sử dụng để xào, nấu canh với tôm, tép.

Giá trị kinh tế của cây sắn

Cây sắn là một trong những loại cây trồng có kim ngạch xuất khẩu cao nhất trong ngành nông nghiệp của nước ta, đứng thứ 4 sau cà phê, lúa, điều.

Ở nước ta, sắn được trồng nhiều nhất ở các tỉnh Bắc Trung bộ, Duyên hải miền Trung, Gia Lai, Tây Ninh, nhưng năng suất cao nhất vẫn là ở các tỉnh vùng Đông Nam bộ.

Cập nhật giá sắn hôm nay mới nhất

Giá sắn tươi, giá sắn khô hôm nay không cố định mà giao động tùy từng thời điểm. Theo thông tin cập nhật giá sắn vào tháng 3/2023:

 • Giá sắn tươi thu mua tại Tây Ninh dao động ở mức 3.300 – 3.700 đồng/kg.
 • Tại Đăk Lăk giá sắn tươi thu mua dao động ở mức 2.900-2.950 đồng/kg. 
 • Tại Gia Lai giá sắn tươi dao động ở mức 2.950-3.100 đồng/ kg.
 • Tại miền Trung giá sắn tươi dao động ở mức 2.650-2.750 đồng/kg.
 • Tại miền Bắc giá sắn tươi dao động ở mức 2.250-2.600 đồng/kg.

Ngoài ra, giá sắn được các nhà máy Việt Nam chào bán trong khoảng 480-505 USD/tấn FOB cảng TP. Hồ Chí Minh, tăng 5-10 USD/tấn so với cuối tháng 2/2023. Giá tinh bột sắn giao tại Móng Cái và Lạng Sơn ở mức 3.350 – 3.650 CNY/tấn, ổn định so với cuối tháng 2/2023.

Giá sắn lát xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc khoảng 305 USD/tấn FOB Quy Nhơn. Trong khi đó, giá xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc khoảng 355 USD/tấn FOB Quy Nhơn. 

Các đơn vị kinh doanh sắn lát báo giá bán cho các nhà máy thức ăn chăn nuôi trong nước với mức giá khoảng 6.500 – 6.600 đồng/kg.

Thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo, mức giá này sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm thực tế. Bà con có thể tham khảo thêm giá rau củ mới nhất.

Trồng sắn có khó không?

Sắn là loại cây trồng ngắn ngày, loại cây này khá dễ trồng, có thể trồng ở những nơi đất đai khô cằn. Sau 4 đến 5 tháng trồng là có thể thu hoạch và cho sản lượng khá cao. Loại cây này có sự phát triển khá đồng thời giữa thân lá và sự tích lũy tinh bột vào củ, nhờ quang hợp nên lá mới phát triển và giúp củ phát triển hơn.

Trong những năm trở lại đây, diện tích cây sắn liên tục bị bệnh khảm lá vi rút gây hại. Bệnh khảm lá vi rút xảy ra ở hầu hết các giống sắn đang trồng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng. Vì vậy, để bảo vệ năng suất sắn thì bà con cần chú ý tìm giải pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả.

Hiện nay giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây sắn là giải pháp tốt nhất để loại bỏ sâu bệnh hại cây. Máy bay phun thuốc hoạt động hiệu quả, tốc độ nhanh chóng, ngăn ngừa sâu bệnh lây lan. Máy bay không người lái giúp bà con tránh xa hóa chất độc hại, tiết kiệm nhân công và chi phí, ứng dụng được ở mọi địa hình.

AgriDrone là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái tại Việt Nam. AgriDrone liên tục cập nhật công nghệ mới nhất để bà con có thể tiếp cận những giải pháp máy bay phun thuốc tốt nhất hiện nay. Các dòng máy bay phun thuốc chính hãng mới nhất của DJI đã có mặt tại AgriDrone bao gồm: DJI Agras T30, DJI Agras T20P, DJI Agras T40

Hiện nay hệ thống của AgriDrone đã có mặt ở khắp các tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc của bà con mọi lúc mọi nơi.

Trên đây là thông tin tham khảo giá sắn hôm nay. Tóm lại, sắn là loại cây dễ trồng, có giá trị để xuất khẩu. Bà con trồng sắn cần lưu ý phòng trừ sâu bệnh cho cây để hạn chế tối đa những thiệt hại kinh tế do sâu bệnh gây ra.

NHẬN TƯ VẤN