Giá rau củ hôm nay bao nhiêu?


Giá rau củ hôm nay là bao nhiêu? Để giúp bà con nắm được giá rau củ mới nhất, AgriDrone cập nhật thông tin giá các loại rau củ tại các chợ đầu mối, bà con có thể tham khảo sau đây.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới giá rau củ

Rau củ là các loại thực phẩm quan trọng trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, giá rau củ thường biến động theo từng thời điểm. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá rau củ:

 • Thời tiết: Thời tiết là yếu tố quyết định đến việc sản xuất và tiêu thụ rau củ. Điều kiện thời tiết xấu như mưa lớn, bão, ngập úng hoặc nắng nóng gay gắt, sẽ làm cho năng suất và chất lượng rau củ giảm đi đáng kể. Do vậy, giá rau củ sẽ tăng lên.
 • Diện tích trồng và mùa vụ: Diện tích trồng rau củ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá cả. Những năm diện tích trồng rau củ giảm đi, giá rau củ sẽ tăng do nguồn cung giảm. Ngoài ra, mùa vụ cũng ảnh hưởng đến giá cả, khi vào vụ thu hoạch, nguồn cung nhiều thì giá sẽ giảm. Trái lại, ở những thời điểm trái vụ thì giá rau củ tăng.
 • Chi phí sản xuất và vận chuyển: Chi phí sản xuất và vận chuyển là yếu tố quan trọng đến giá rau củ. Các chi phí này bao gồm chi phí phân bón, chi phí nhân công, chi phí trong quá trình thu hoạch và vận chuyển sản phẩm. Khi chi phí này tăng lên, giá rau củ sẽ tăng lên để bù đắp cho chi phí sản xuất và vận chuyển.
 • Cung cầu trên thị trường: Giá rau củ cũng phụ thuộc vào tình hình cung cầu trên thị trường. Khi nguồn cung lớn, giá sẽ giảm và ngược lại.

Cập nhật giá rau củ hôm nay tại các chợ đầu mối

Như đã nói ở trên, giá rau củ tại các thời điểm không giống nhau. Sau đây là bảng giá tham khảo giá rau củ tại các chợ đầu mối.

Tên sản phẩm Giá tại chợ đầu mối (Vnđ//kg)
Su su 8.000
Cải thảo 12.000
Bó xôi 22.000
Xà lách gai 25.000
Xà lách búp 35.000
Xà lách xoong 7.000 – 30.000
Bắp cải 5.000
Cà chua 13.000
Rau tần ô (cải cúc) 12.000
Cà rốt 14.000
Củ cải 12.000
Su hào 9.000
Đậu que 25.000
Bí đỏ 10.000
Củ dền 7.000
Bầu 7.000
Bí đao 99.000
Khổ qua 13.000
Dưa leo 8.000
Ớt sừng 20.000
Ớt hiểm 32.000
Chanh giấy 15.000
Chanh không hạt 10.000
Đậu bắp 12.000
Cà tím 10.000
Rau muống 4.000
Nấm rơm đen 70.000
Cải bẹ xanh 10.000
Cải thìa 18.000
Cải ngọt 5.000
Rau quế 10.000
Rau nhút 35.000

Danh sách một số chợ đầu mối có giá rau củ tốt nhất

Tại Hà Nội:

 • Chợ Long Biên. Địa chỉ: Số 189 Hồng Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Chợ Đồng Xuân. Địa chỉ: Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Chợ Ninh Hiệp. Địa chỉ: Làng Nành, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội
 • Chợ Văn Quán. Địa chỉ: Đường Chiến Thắng, phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Tại Đà Nẵng:

 • Chợ Hòa Cường. Địa chỉ: 65 Lê Nổ, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Chợ Cồn. Địa chỉ: Đường Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu, quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Chợ Hàn. Địa chỉ: Đường Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

Tại TPHCM:

 • Chợ Bình Điền. Địa chỉ: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường 7, Quận 8, TP Hồ Chí Minh
 • Chợ Thủ Đức. Địa chỉ: 141 Quốc lộ 1A, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Chợ Hóc Môn. Địa chỉ: Đường Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Nên mua rau củ ở đâu tươi ngon, an toàn?

Nếu bà con muốn mua rau củ tươi ngon và an toàn, bà con có thể đến các chợ hoặc siêu thị lớn, những điểm bán hàng có uy tín và đảm bảo các sản phẩm được cung cấp từ nguồn hàng đáng tin cậy. 

Bên cạnh đó, bà con cũng có thể tìm đến các cửa hàng chuyên cung cấp rau sạch và hữu cơ. Tuy nhiên, giá của các sản phẩm này có thể cao hơn so với sản phẩm thông thường. 

Ngoài ra, bà con cũng có thể mua hàng tại các trang web mua bán trực tuyến, tuy nhiên cần lưu ý chú ý đến nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm để tránh mua phải thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

Lưu ý cho người trồng rau củ

Rau củ là những thực phẩm rất quan trọng đối với con người. Đây cũng là những loại cây rất dễ bị sâu bệnh tấn công trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Do vậy, bà con trồng rau củ cần hết sức lưu ý khi chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Đối với công tác phun thuốc trừ sâu bệnh, bà con cần tuân thủ nguyên tắc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tránh lạm dụng hóa chất để đảm bảo rau củ sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

Máy bay nông nghiệp AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái cho các loại cây trồng. Với những dòng máy bay phun thuốc trừ sâu tốt nhất, giải pháp phòng trừ sâu bệnh này đem lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người nông dân. Đồng thời, máy bay xịt thuốc giúp tiêu diệt sâu bệnh hiệu quả, ngăn ngừa sâu bệnh lây lan, giảm lượng thuốc trừ sâu sử dụng, tránh được tình trạng lạm dụng hóa chất và tồn dư hóa chất trên nông sản khi thu hoạch.

Với hơn 10 năm hoạt động, AgriDrone là đối tác cung cấp dịch vụ drone uy tín của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, chu đáo tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ bà con trong quá trình vận hành thiết bị.

Trên đây là thông tin tham khảo giá rau củ hôm nay tại các chợ. Tóm lại, rau củ là mặt hàng không ổn định về giá, giá biến động theo từng thời điểm khác nhau. Để trồng rau sạch và an toàn, bà con cần lưu ý tuân thủ kỹ thuật canh tác, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, đồng thời nên ứng dụng phương pháp canh tác tiên tiến trong quá trình trồng trọt.

NHẬN TƯ VẤN