Giá hồ tiêu hôm nay bao nhiêu?


Bạn có biết giá hồ tiêu hôm nay trên thị trường trong nước và quốc tế là bao nhiêu? Cùng AgriDrone Việt Nam cập nhật thông tin mới nhất trong bài viết này.

Hồ tiêu là một trong những loại gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn, đặc biệt là ở Việt Nam. Đây cũng là mặt hàng quan trọng trên thế giới. Tuy nhiên giá hồ tiêu thay đổi liên tục, không ổn định và chịu tác động bởi nhiều yếu tố.

Giá hồ tiêu trong nước có xu hướng tăng

Sau một thời gian dài giá cả bấp bênh, từ đầu năm giá hồ tiêu đã có dấu hiệu khởi sắc với mức giá trên 60.000 đồng/kg, giá cả sẽ ổn định theo biên độ tăng và dự báo đến cuối năm sẽ đạt từ 90.000-100.000 đồng/kg.

gia ho tieu 1

Theo thông tin cập nhật thời gian gần nhất (ngày 10/6/2023), giá hồ tiêu tại một số địa phương trong nước như sau:

 • Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, giá tiêu được thu mua với mức 71.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.
 • Tại tỉnh Gia Lai, giá hồ tiêu hôm nay ở mức 70.000 đồng/kg.
 • Tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 70.000 đồng/kg.
 • Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giá hồ tiêu hôm nay ở mức 72.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.
 • Tại tỉnh Bình Phước giá tiêu được thu mua với mức 71.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Bên cạnh giá hồ tiêu, giá cao su trong thời gian gần đây cũng đang có những tín hiệu tích cực.

Giá hồ tiêu trên thị trường quốc tế

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất (cập nhật ngày 10/6/2023), Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 3.758 USD/tấn, giảm 0,19%; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 3.350 USD/tấn; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA giữ mức 4.900 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Muntok đạt 6.207 USD/tấn, giảm 0,19%; giá tiêu trắng Malaysia ASTA vẫn ở mức 7.300 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở mức 3.500 USD/tấn với loại 500 g/l, loại 550 g/l mức 3.600 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 5.000 USD/tấn.

Giá hồ tiêu chịu tác động bởi những yếu tố nào?

Trong những năm gần đây, hồ tiêu là mặt hàng có giá cả bấp bênh. Giá hồ tiêu chịu tác động bởi nhiều yếu tố, bao gồm:

gia ho tieu 2

Thời tiết

Thời tiết là yếu tố quan trọng tác động tới giá hồ tiêu. Nếu thời tiết mưa nhiều hoặc nắng nóng quá mức, hạn hán, cả cây hồ tiêu sẽ khó sinh trưởng và phát triển. Điều đó có nghĩa là sản lượng sẽ giảm, dẫn đến giá hồ tiêu sẽ tăng cao.

Điều kiện thổ nhưỡng

Đất là yếu tố quan trọng để trồng một loại cây gia vị như hồ tiêu. Điều kiện thổ nhưỡng, chẳng hạn như độ pH, chất dinh dưỡng của đất, cũng sẽ tác động tới chất lượng, sản lượng và giá cả của hồ tiêu. Đất đai thiếu dinh dưỡng, sản lượng sẽ giảm, đồng thời giá hồ tiêu sẽ tăng.

Tình trạng khan hiếm trên thị trường

Tình trạng khan hiếm của hồ tiêu trên thị trường quốc tế cũng làm tăng giá hồ tiêu. Nếu sản lượng giảm đột ngột, giá hồ tiêu trên thị trường quốc tế cũng sẽ tăng. Điều này xảy ra khi năng suất giảm hoặc nhu cầu tăng mạnh.

Nhu cầu thị trường

Giá hồ tiêu cũng phụ thuộc vào nhu cầu thị trường. Nếu nhu cầu hồ tiêu trên thị trường tăng mạnh, giá hồ tiêu cũng sẽ tăng. Nguồn cung cũng ảnh hưởng đến giá cả. Nếu nguồn cung giảm, giá hồ tiêu sẽ tăng một cách đáng kể.

Dịch bệnh

Dịch bệnh là mối đe dọa lớn tới sản lượng và giá của hồ tiêu. Dịch bệnh có thể ảnh hưởng tới tình hình sản xuất hồ tiêu. Điều này có thể tác động tới giá cả của hồ tiêu.

Những điều cần biết khi trồng hồ tiêu

Cây hồ tiêu là cây trồng có nguồn gốc ở Ấn Độ, mọc hoang trong các rừng nhiệt đới ẩm, sau đó được trồng phổ biến sang nhiều nước khác như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Brazil…

gia ho tieu 3

Ở Việt Nam, cây hồ tiêu thường được trồng ở các tỉnh vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Hồ tiêu thích hợp sinh sống ở khu vực đất thấp dưới 800m so với mặt biển, có khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ không xuống quá thấp dưới 10oC, ánh sáng tán xạ (cần có bóng che), lượng mưa trung bình trong năm từ 1500-2500mm, độ ẩm không khí cao từ 70-90%. Đây chính là điều kiện thích hợp để cây hồ tiêu sinh trưởng và phát triển tốt, ra hoa đậu quả thuận lợi. Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các loại sâu và nấm bệnh phát triển gây hại trên cây hồ tiêu.

Một số bệnh thường gặp trên cây hồ tiêu gồm:

 • Bệnh vàng lá (bệnh chết chậm)
 • Bệnh chết nhanh do nấm Phytophthora
 • Bệnh khảm lá và xoăn lá
 • Bệnh nấm hồng
 • Bệnh thán thư
 • Bệnh đen lá
 • Bệnh tảo đỏ

Do vậy, để trồng hồ tiêu thu hoạch được sản lượng cao, bà con cần chú ý đến khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Để tiết kiệm chi phí sản xuất và phòng trừ sâu bệnh trên cây hồ tiêu hiệu quả, bà con nên áp dụng giải pháp máy bay phun thuốc cho hồ tiêu

Những ưu điểm khi ứng dụng giải pháp máy bay xịt thuốc không người lái bao gồm: vận hành dễ dàng, điều khiển từ xa, không phải tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật, công suất phun lớn, tiết kiệm thời gian và công sức, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, tiết kiệm nước, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tăng năng suất và chất lượng quả, dễ dàng triển khai trên mọi địa hình (dù đồng bằng hay đồi núi).

AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái với các dòng máy bay phun thuốc chính hãng hiện đại nhất hiện nay như: DJI Agras T30, DJI Agras T20P, DJI Agras T40, DJI Agras T50, DJI Agras T25. Đến nay, hệ thống của AgriDrone đã có mặt ở khắp các tỉnh trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu dịch vụ 24/7 của bà con.

Trên đây là thông tin cập nhật tình hình giá hồ tiêu trong nước và quốc tế. Tóm lại, giá hồ tiêu trong năm nay đã có những dấu hiệu khởi sắc so với những năm trước. Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá hồ tiêu gồm thời tiết, tình hình khan hiếm trên thị trường, nhu cầu của người tiêu dùng… Để trồng hồ tiêu hiệu quả và cho sản lượng cao khi thu hoạch, bà con cần lưu ý kỹ thuật trồng trọt, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho hồ tiêu.

NHẬN TƯ VẤN