Giá của máy bay phun thuốc trừ sâu bao nhiêu?


Nông nghiệp đã và đang là lĩnh vực được ứng dụng máy bay không người lái mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên vẫn còn nhiều băn khoăn về lý do tại sao mà máy bay nông nghiệp lại bùng nổ đến như vậy, giá của máy bay phun thuốc trừ sâu và đâu là thời điểm phù hợp để đầu tư vào những thiết bị bay thông minh này.

dji-agras-mg1p

Qua bài viết này, AgriDrone Việt Nam tóm tắt 5 lý do chính lý giải tại sao thời gian tới là thời điểm tốt nhất để đầu tư Máy bay phun thuốc trừ sâu tại Việt Nam.

Giá của máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp đã giảm rất nhiều

Trọng tâm người dùng trong ngành luôn là hiệu suất chi phí, điều này đặc biệt đúng trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trước đây, để đầu tư một chiếc máy bay nông nghiệp, người nông dân phải bỏ ra cả một gia tài. Nhưng ngày nay, giá trị của một chiếc máy bay nông nghiệp cũng chỉ như những loại máy nông nghiệp cỡ nhỏ, trong khi đem lại hiệu suất cao không ngờ.

Bên cạnh đó, sau gần 2 năm triển khai giải pháp máy bay phun thuốc của AgriDrone cho bà con nông dân, áp dụng vào thực tế với hơn 500.000 ha diện tích cây trồng.

Hiện tại, AgriDrone Việt Nam tối ưu thành công công thức vận hành giúp bà con giảm 30% công phun tay, tối ưu được chi phí phun thuốc bằng máy bay nay giá phun thuốc dịch vụ bằng máy bay giảm 30% so với phương pháp phun tay truyền thống.

Chưa kể khi sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tiết kiệm được 90% lượng nước và 30% lượng thuốc so với thông thường.

Một chiếc máy bay phun thuốc trừ sâu có năng suất làm việc bằng gần 28 công người nếu làm thủ công. Chưa kể máy bay có thể làm việc bất cứ khi nào cần, kể cả bay đêm, và tiếp cận những địa hình hiểm trở, địa hình mà con người khó khăn để tiếp cận.

Phần mềm máy bay nông nghiệp đáng tin cậy hơn bao giờ hết

Nếu như trước đây, để sử dụng máy bay trong nông nghiệp, người ta phải trực tiếp lái và bay thủ công trên cánh đồng của mình.

Với máy bay nông nghiệp thế hệ mới, người nông dân chỉ cần một bộ điều khiển từ xa, cài đặt để bay tự động và cực kỳ dễ sử dụng. Ngoài ra, máy bay nông nghiệp thế hệ mới còn được trang bị rất nhiều hệ thống tiên tiến:

Hệ thống radar và cảm biến trên máy bay nông nghiệp giúp việc bay, phun tưới trên cánh đồng có chướng ngại vật hay địa hình phức tạp trở nên an toàn, đáng tin cậy hơn. Với chế độ học và bám theo địa hình cánh đồng bên dưới, các máy bay nông nghiệp có thể làm việc hiệu quả, tối ưu.

Các chuyến bay của máy bay nông nghiệp giờ đây dễ dàng được lên kế hoạch, lập trình bay thông qua phần mềm điều khiển tích hợp. Sau đó, máy bay sẽ tự động thực hiện công việc của mình với các lần bay sau mà không cần thiết lập lại.

Thị trường cho máy bay phun thuốc trừ sâu rất lớn

Thị trường cho máy bay không người lái nông nghiệp rất lớn. Máy bay phun thuốc cất cánh và đang dần trở nên phổ biến.

mg1p

Ngoài các vùng nông nghiệp rộng lớn thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau thì các vùng khác như Gia Lai, Huế, Nghệ An, Hà Nội, Thái Bình, Phú Thọ, … máy bay phun thuốc cũng đang dần trở thành một công cụ không thể thiếu trong canh tác nông nghiệp, máy bay AgriDrone phục vụ hơn 500.000 ha diện tích cây trồng chỉ sau hơn 2 năm triển khai.

Đồng thời, cũng có những số liệu chỉ ra tình trạng mất dần lao động nông thôn. Theo sự mâu thuẫn này, đất có ít người canh tác, ruộng đất vẫn canh tác thì ai sẽ canh tác? Chỉ có thể sử dụng máy bay không người lái để nâng cao hiệu quả.

Thông tin chi tiết về cánh đồng

Hãy tưởng tượng bạn chỉ mất chưa đến 10 phút là có thể ngồi tại chỗ và nắm bắt thông tin chi tiết về toàn bộ cánh đồng của mình mà không cần đi lại.

Điều này tạo ra hiệu quả rất cao đối với những cánh đồng rộng lớn hay những khu đất đồi, khu đất khó đi lại.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn xem xét kịp thời, chính xác để xác định và giảm thiểu tác động của sâu bệnh, bệnh và các vấn đề cây trồng khác.

Trước đây, để có được thông tin về toàn bộ cánh đồng, khu đất của mình, người ta phải bỏ công sức đi cả ngày trời hoặc nhiều ngày hay thậm chí là không thể thực hiện, đối với khu vực địa hình phức tạp.

Nhưng với máy bay nông nghiệp, việc đó trở nên hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Một hệ sinh thái Máy bay phun thuốc đã xuất hiện

Với việc đầu tư máy bay nông nghiệp, bạn đã có một công cụ giúp quản lý cánh đồng, trang trại của mình một cách hiệu quả và chính xác.

Không chỉ có máy bay nông nghiệp, rất nhiều đối tác trong các lĩnh vực công nghệ cũng đang đầu tư công sức vào hệ sinh thái nông nghiệp, giúp nông nghiệp Việt Nam hiện thực hóa Nông nghiệp Công nghệ cao hay Nông nghiệp chính xác.

may-bay-phun-thuoc

AgriDrone Việt Nam đã thiết lập các điểm bảo trì sau bán hàng với hơn 20 trung tâm bảo hành trên cả nước, phục vụ bà con trong bán kính 100 km (Mỗi trạm phun của bà con đều có trạm bảo hành trong phạm vi 100km), giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề sau bán hàng.

Trong trường hợp máy cần giữ lại kiểm tra thì sẽ có chế độ cho thuê máy với giá ưu đãi để đảm bảo bà con phun dập dịch kịp thời.

AgriDrone Việt Nam cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh giải quyết hàng loạt mối quan tâm và lo lắng của người sử dụng máy bay phun thuốc về đào tạo, sản phẩm, việc làm và hỗ trợ sau bán hàng, tất cả đều không thể thiếu.

NHẬN TƯ VẤN