Drone phun thuốc trừ sâu


Với xu thế công nghiệp hóa trong nông nghiệp, việc sử dụng hệ thống phun thuốc trừ sâu bằng Drone (thiết bị bay không người lái) đang trở thành xu hướng tất yếu đem lại nhiều lợi ích. Vậy khi đầu tư drone phun thuốc trừ sâu thì bà con nên mua loại nào?

Drone phun thuốc trừ sâu là gì?

Theo các chuyên gia giải thích, Drone là một loại thiết bị máy bay không người lái, được điều khiển từ xa. Drone có nhiều hình dạng, kích thước và công dụng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Drone được thiết kế ban đầu với mục đích dùng cho quân sự, sau đó nó còn phục vụ lĩnh vực nhiếp ảnh, công nghệ, và ngày nay được dùng phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp.

Sử dụng Drone phun thuốc trừ sâu đã thay thế sức lao động của con người, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân, đồng thời tăng năng suất và hiệu quả cao hơn.

Lợi ích khi sử dụng Drone phun thuốc trừ sâu cho cây trồng

Hiệu quả của drone phun thuốc trừ sâu đã được chứng minh qua thực tế tại nhiều địa phương ở nước ta. Những lợi ích có thể nhận thấy rõ khi sử dụng drone phun thuốc trừ sâu phải kể đến như:

  • Tiết kiệm thời gian, công sức. Chẳng hạn một chiếc drone phun thuốc trừ sâu DJI MG-1P có thể làm việc tương đương 20 nhân công, có thể phun đến 50ha /ngày làm việc.

  • Tiết kiệm nước, tiết kiệm thuốc trừ sâu, điều này giúp giảm thiểu chi phí, đem lại giá trị kinh tế đáng kể khi phun trên diện tích lớn.

  • Dễ dàng vận hành, an toàn cho người sử dụng do không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

  • Chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp, dễ dàng thay thế linh kiện, phụ kiện trong quá trình sử dụng.

Với những ưu điểm trên, việc ứng dụng drone phun thuốc trừ sâu đem lại cơ hội kinh doanh lớn chưa từng có cho những ai biết nắm bắt. Với diện tích đất nông nghiệp cực lớn ở Việt Nam, có thể nhận thấy cơ hội mở rộng kinh doanh và sinh lời là việc khả thi ngay trước mắt, hứa hẹn đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho bà con.

Mua Drone phun thuốc trừ sâu loại nào?

Có thể nhận thấy lợi ích khi ứng dụng drone trong nông nghiệp to lớn như thế nào, tuy nhiên để lựa chọn loại thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng rất quan trọng, bà con cần tìm hiểu kỹ khi có ý định đầu tư vào thiết bị này.

Hiện nay có nhiều hãng sản xuất và phân phối drone phun thuốc trừ sâu không người lái. Trong đó hãng DJI là hãng lớn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này, chiếm hơn 70% thị phần toàn cầu. Tại thị trường Việt Nam, một số loại drone phun thuốc trừ sâu nổi tiếng có thể kể đến như:

  • Máy bay phun thuốc DJI Agras T30

  • Máy bay phun thuốc DJI Agras T10

  • Máy bay phun thuốc DJI Agras T20

  • Máy bay phun thuốc DJI Agras T16

  • Máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P

Các dòng drone của hãng DJI đã khắc phục được những hạn chế của các thiết bị phun thuốc trừ sâu trước đây. Mỗi loại máy có những ưu điểm riêng và tùy vào mục đích sử dụng mà bà con sẽ được tư vấn lựa chọn loại máy phù hợp.

Mua drone phun thuốc trừ sâu ở đâu?

Tại Việt Nam hiện nay, các mẫu máy bay phun thuốc của DJI được phân phối chính hãng duy nhất bởi Agras Việt Nam với đầy đủ giấy chứng nhận, bảo hành chính hãng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

Agridrone Việt Nam được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật, gieo hạt; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh;… Agridone Việt Nam đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Bên cạnh đó, nhằm phục vụ cho bà con, AgriDrone Việt Nam còn hợp tác thành lập rất nhiều trạm phun trên toàn quốc và đội bảo vệ thực vật sử dụng máy bay phun thuốc nhau với dịch vụ 24/7 kèm đội bay 1 tuần 2000 – 5000 ha. AgriDrone Việt Nam luôn sẵn sàng cùng bà con nông dân ứng phó, dập dịch kịp thời, tuân thủ nguyên tắc 4 đúng và giải quyết dịch hại nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm.

Để được tư vấn chi tiết về từng loại drone phun thuốc trừ sâu, thông số kỹ thuật cũng như giá cả, hoặc trải nghiệm sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Website: https://agridrone.vn/

Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam

Hotline: 07 9955 8855.

NHẬN TƯ VẤN