Siêu phẩm mới ra mắt DJI Agras T30 hoàn thành 16 ha/giờ


Vào ngày 9/11/2020, DJI hãng máy bay không người lái lớn nhất thế giới đã phát hành máy bay nông nghiệp mới DJI T30 và T10, phù hợp sử dụng ở các cánh đồng rộng lớn và các khu vực nhỏ lẻ, phân tán.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T30

Siêu phẩm mới DJI Agras T30

Trong những năm gần đây, DJI đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi trong ngành nông nghiệp. Như thói quen người dùng đang thay đổi từ thuê nhân công sang sử dụng công nghệ trong canh tác sản xuất nông nghiệp.

Bối cảnh mở rộng từ lúa sang cây ăn quả và hoạt động gieo hạt; nhu cầu của ngành được mở rộng do việc sử dụng máy móc và công nghệ để nâng cao hiệu quả và tăng sản lượng.

May-bayDJI-Agras-T30

T30 ra mắt lần này dựa trên cái nhìn sâu sắc của DJI về ngành. Trên cơ sở DJI Agras T20 ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, nhiều cải tiến đã được thực hiện về tải trọng máy bay, tải trọng bình phun, phạm vi phun, an toàn và điều khiển thông minh.

Bộ sản phẩm DJI Agras T30 bao gồm máy bay nông nghiệp T30, điều khiển từ xa thông minh 3.0, hai pin thông minh, trạm sạc, hộp an toàn pin. T10 là sản phẩm mới chia sẻ hầu hết các tính năng cốt lõi của T30 và phù hợp với các lô đất nhỏ và phân tán.

DJI Agras T30 hoàn thành 16 ha diện tích cây trồng một giờ

DJI T30 là “ngọn cờ đầu của nền nông nghiệp số” được DJI ra mắt lần này. Câu nói này có thể hơi hoa mỹ và T30 thực chất là một công cụ sản xuất ứng dụng trong nông nghiệp. Hiệu quả hoạt động của công cụ chủ yếu thể hiện ở ba khía cạnh: tải trọng, lưu lượng và phạm vi phun. Về tải trọng  DJI Agras T30 có thể mang tải trọng bình phun 30L, lưu lượng phun đạt 8L/phút..

Yêu cầu đối với vòi phun khi phun thuốc ra phải đạt độ mù, tức là kích thước hạt thuốc phải thật nhỏ, mật độ hạt thuốc phải đạt từ 15 hạt/cm² mới đáp ứng yêu cầu diệt sâu. Chiều rộng phun của DJI Agras T30 đạt 9m, có mật độ hạt thuốc từ 20 hạt/cm² trở lên.

“Hiệu quả là năng suất, và thời gian là tiền bạc.” Hiệu suất hoạt động của DJI T30 cao tới 16 ha/giờ. Năm ngoái, hiệu suất hoạt động của DJI Agras T20 hơn 10 ha/giờ, tăng gần 33% .

Lấy ví dụ về hoạt động của máy bay nông nghiệp DJI T30 trên cây ăn quả,  T30 có thể nhận ra toàn bộ hình dạng cây ăn quả. Một trong những điểm khó khăn của việc phun thuốc cho cây ăn quả là khó bao phủ hết diện tích, trái mọc từng chùm, thuốc khó phun tới tầng giữa và thấp.

T30 sử dụng công nghệ phân nhánh đến mục tiêu hoàn toàn mới, kết hợp với mô phỏng và tối ưu hóa dòng chảy hai chiều khí-lỏng, làm cho hiệu quả phun của nó tốt gấp đôi so với thế hệ T20 trước đó.

DJI-agras-t30

DJI T30 ra mắt lần này có hệ thống rải hạt mạnh mẽ hơn, tải trọng đạt 30kg, lưu lượng tăng 50%.

Sử dụng radar đa hướng hình cầu

Về độ an toàn và độ tin cậy của máy bay nông nghiệp DJI Agras T30, toàn bộ máy T30 đạt cấp độ bảo vệ IP67, ba lớp bảo vệ cho các thành phần cốt lõi; thân máy làm bằng carbon và độ rộng giảm 80% sau khi gấp lại.

May-bay-DJI-Agras-T30

T30 sử dụng máy ảnh FPV kép với tầm nhìn phía trước và phía sau rõ ràng. Trong nháy mắt có thể nhìn thấy trạng thái chuyến bay mà không cần quay đầu. Đồng thời, đèn rọi độ sáng cao tăng gấp đôi hiệu ứng nhìn ban đêm, chiếu sáng đường phòng thủ bay của bạn vào ban đêm giúp cho máy bay hoạt động ban đêm an toàn hơn.

Về radar, so với radar 360 ° đa hướng của T20, T30 đã có những bước đột phá hơn hẳn. T30 sử dụng radar đa hướng hình cầu để tăng góc nhìn hướng lên, có thể tránh va chạm như dây điện ở trên cao để đạt được khả năng phát hiện đa hướng, trong mọi thời tiết và mọi môi trường.

Radar-da-huong

DJI T30 ra mắt điều khiển từ xa thông minh 3.0 , giúp truyền hình ảnh ổn định trong 5 km và tăng khoảng cách liên lạc lên 67% .

Đồng thời, mô-đun định vị RTK tiêu chuẩn hỗ trợ một điều khiển cho nhiều máy. Về điều khiển thông minh, T30 có thể thực hiện phát hiện số lượng thuốc theo thời gian thực và dự đoán điểm thay đổi thuốc để đạt được kết quả khớp điểm thuốc tốt hơn.

Tuổi thọ pin được cải thiện đáng kể

Sự ra mắt của sản phẩm hỗ trợ cho DJI T30 gây nhiều bất ngờ. Tuổi thọ pin của pin thông minh máy bay T30 mới đã được cải thiện rất nhiều và chu của pin đã tăng từ 600 lên 1000. Được trang bị hai cổng, bạn có thể hoàn thành diện tích phun trong ngày chỉ với hai pin . Pin có dung lượng 29.000 mAh, có khả năng chống thấm nước và chống ăn mòn.

ram-sac-bo-sac-va-pin-DJI-Agras-T30

Lần này, cùng với T30, DJI cũng tung ra một trạm sạc biến đổi tần số toàn diện. Trạm sạc tích hợp một máy phát điện và một bộ sạc, có thể đạt được 60V DC + 220V AC, với công suất sạc là 7200w. So với DJI T30 hay T20, DJI Agras T10 nhỏ gọn và có tính cơ động cao, dễ dàng di chuyển bằng xe máy, phù hợp hơn với các lô đất nhỏ và phân tán.

Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, việc giảm chi phí và tăng hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp chắc chắn là rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay. Máy bay không người lái chắc chắn sẽ mang công nghệ cao đến gần hơn với nông dân và giúp họ tăng chi phí và thu nhập. “Công nghệ không phải là đặc quyền của một vài người. Nó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Lắng nghe điều bình thường có thể tạo nên điều phi thường.”

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN