Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P: Giải pháp cho những mảnh ruộng nhỏ lẻ, phân tán


Các khu vực nông thôn của Việt Nam rất rộng lớn. Và có sự khác nhau ở miền nam, miền bắc, miền trung, vùng núi, đồng bằng, ruộng lúa, và loại hình đất đai. Vậy máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu có phù hợp với vùng nông thôn Việt Nam?may-bay-nong-nghiep-dji-agras-mg1p

Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Thực trạng đất nông nghiệp Việt Nam

Hiện có hơn 7,8 triệu ha đất canh tác ở Việt Nam, trong đó đất lúa chiếm tới 4,1 triệu ha và hiện có gần 14 triệu hộ nông dân với 78 triệu mảnh ruộng manh mún nhỏ lẻ.

Diện tích đất bình quân hộ nông nghiệp chỉ vào khoảng 0,46 ha. Cụ thể, 63% hộ nông dân có diện tích đất nhỏ hơn 0,5 ha, 26% có từ 0,5 – 2 ha.

Ngoài ra, những hộ nông dân có rất nhiều mảnh đất ở các vị trí khác nhau, theo thống kê trung bình mỗi hộ nông nghiệp chia thành 2,83 mảnh.

Bên cạnh đó, có sự khác biệt về thời gian trong canh tác dẫn đến thời gian bảo vệ thực vật không nhất quán giữa các mẫu đất với nhau.

vu-lua-he-thu
Ảnh một ruộng lúa tại Việt Nam

Theo điều tra, các máy bay nông nghiệp có tải trọng 10kg và 16kg phù hợp nhất với hầu hết các nhu cầu hiện nay của bà con, và cũng là hai mẫu tốt nhất hiện đang được bán trên thị trường.

Một giải pháp canh tác cho những mảnh đất nông nghiệp bị phân tán thành nhiều mảnh, manh mún từ AgriDrone Việt Nam với Máy bay nông nghiệp.

DJI Agras MG-1P: Giải pháp hoàn hảo cho những mảnh ruộng nhỏ lẻ, phân tán

Ưu điểm DJI Agras MG-1P

Ưu điểm vượt trội của máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P là gì?

may-bay-phun-thuoc-mg1p
Máy bay nông nghiệp MG-1P

Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P có thiết kế nhỏ gọn, dễ vận hành, công suất 10 lít, công suất 30 – 50 mẫu một ngày, phù hợp với đất canh tác bị chia cắt thành nhiều mảnh nhỏ theo địa hình.

Bên cạnh những ưu điểm như phun chính xác, nhanh chóng, đồng đều, tính tự động cao, linh hoạt, điều chỉnh tốc độ và độ cao, chủ động thời gian phun thuốc với thời gian ban đêm. Máy bay nông nghiệp còn giúp giảm 90% nước và 30% thuốc bảo vệ thực vật, giảm chi phí thuê nhân công giúp nông dân tiết kiệm chi phí.

Nó có thể tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp với địa hình dốc của đồi núi.

Ra đa tránh vật cản giúp nhận biết môi trường xung quanh trong quá trình bay để đưa ra phán đoán để ngăn ngừa các vụ va chạm bất ngờ.

Đặc biệt là chức năng khoanh vùng vật cản (cột điện, cây cối, …), lập lộ trình bay hoàn toàn tự động.

Phun thuốc sử dụng máy bay nông nghiệp tránh được sự tiếp xúc giữa con người và thuốc bảo vệ thực vật, tránh nguy cơ ngộ độc thuốc cho người nông dân.

Sử dụng máy bay để phun thuốc tập trung, nhanh chóng và chính xác trong thời gian ngắn có thể kiểm soát hiệu quả sâu bệnh hại và đảm bảo mùa màng bội thu.

DJI Agras MG-1P đang cách mạng hóa cách thức nông dân quản lý cây trồng.

DJI Agras MG-1P: Giải pháp hoàn hảo – Trợ giúp đắc lực cho người nông dân

Trong phun thuốc trừ sâu truyền thống, nông dân phải mang bình phun thuốc có trọng lượng đến 40 kg trên lưng và phải đi trên ruộng bùn lầy lội.

Cách phun thuốc trừ sâu này không những hiệu quả thấp mà còn có nguy cơ gây ngộ độc cao. Giờ đây, sự xuất hiện của máy bay nông nghiệp với các ứng dụng như bón phân, rải hạt và phun thuốc trừ sâu đã giải quyết được những vấn đề này.

Đặc biệt, ở những khu vực đồi núi, giao thông không thuận tiện, dân cư thưa thớt hoặc khu vực lầy lội nghiêm trọng. Máy móc mặt đất và con người khó vào hoạt động thì máy bay phun thuốc có thể giải quyết tốt vì nó hoạt động trên không nên ít yêu cầu về địa hình hơn.

Khả năng thích ứng mạnh mẽ và ứng dụng rộng rãi. Thuận tiện mang theo và có những ưu điểm vượt trội trong sử dụng. Không những thích ứng được với các điều kiện địa hình khác nhau mà còn đáp ứng được nhu cầu của các giống cây trồng và phương thức trồng khác nhau, triển vọng ứng dụng rất rộng rãi.

Trong 2 năm trở lại đây, việc sử dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc trừ sâu trở thành một phần trong quá trình canh tác của bà con. Đi bất cứ đâu cũng có thể thấy những chiếc máy bay nông nghiệp miệt mài phun thuốc trên các cánh đồng lúa và trở thành một công cụ không thể thiếu đối với nhiều nông dân. Đặc biệt khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN