Đó là kinh nghiệm, kỹ năng và sự lành nghề được tích lũy sau nhiều nhiệm vụ bảo vệ thực vật


Vấn đề cơ bản người nông dân quan tâm nhất khi sử dụng máy bay phun thuốc là tính hiệu quả của hoạt động bay, liệu nó có thể tiêu diệt côn trùng kịp thời hay không và liệu việc sử dụng máy bay phun thuốc có thể giúp tiết kiệm tiền hơn so với việc thuê nhân công đi phun không. Vì vậy, dù cách điều khiển máy bay không người lái của bạn chuyên nghiệp thế nào nhưng phun không hiệu quả thì cũng không có được diện tích khi đi phun dịch vụ.

Phi-cong-lai-may-bay-khong-nguoi-lai-phun-thuoc-tru-sau
Phi công lái máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu

Cùng AgriDrone Việt Nam tìm hiểu về một vài vấn đề người phi công lái máy bay phun thuốc cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị và phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng.

Khi hòa vào nước, thuốc trừ sâu phải tan hoàn toàn

Máy bay phun thuốc thực chất là phun thuốc bảo vệ thực vật sử dụng máy bay không người lái. Tuy nhiên loại thuốc này không nhất thiết phải là thuốc diệt côn trùng, nó có thể là thuốc diệt cỏ dại, dung dịch dinh dưỡng hoặc phân bón dạng lỏng để giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Nếu bạn muốn, bạn thậm chí có thể đổ nước sạch vào bình phun và bay lên để tưới rau. Vì vậy, không giới hạn khả năng của bình phun được mang theo bởi máy bay nông nghiệp, miễn là nó là thuốc hòa tan hoàn toàn trong nước, nó có thể là bất cứ thứ gì.

may-bay-phun-thuoc
Vòi phun máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu nông nghiệp

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần quan tâm và phải tuân theo là thuốc phải hòa tan hoàn toàn trong nước. Nguyên tắc này cần được lặp lại. Nó không thể ở dạng bột hoặc dạng hạt. Một khi vòi phun bị chặn, và cặn lặt vặt đi vào bơm, béc bị ngẹt không cần quá nhiều lần đâu, khoảng hai lần như thế, vòi của bạn sẽ trở nên vô dụng.

Do đó, phi công phải ghi nhớ rằng chất lỏng đổ vào bình phun thuốc trừ sâu của máy bay phun thuốc phải hòa tan hoàn toàn trong nước, hoặc ít nhất là không có cặn quá mức. Đây là quy tắc.

Dù ông chú nông dân thuyết phục thế nào, thuốc trừ sâu có hiệu quả diệt trừ sâu hại tốt ra sao, miễn là nó không đáp ứng nguyên tắc, bạn không được đồng ý. Đây là một bài học xương máu, đừng xem nhẹ nó.

Độ cao của máy bay phun thuốc ảnh hưởng trực tiếp đến hình dạng của mô hình phun và hiệu quả của các hóa chất được phân phối

May-bay-phun-thuoc-tren-canh-dong
Máy bay phun thuốc trên cánh đồng

Nếu máy bay bay quá cao thuốc trừ sâu có thể phun không đều lên toàn bộ cây trồng và không đến được tất cả các cây trồng trong khu vực phun, bên cạnh đó nó có thể xảy ra sự phân tán. Phân tán là một hiện tượng trong đó các hạt thuốc trừ sâu phun ra, do kích thước nhỏ và chịu ảnh hưởng của gió bay lên các cây trồng và cánh đồng bên cạnh. Bạn có thể ngăn chặn thiệt hại do sự phân tán gây ra bằng cách tuân theo Quy tắc an toàn bay.

Nếu máy bay bay quá thấp, hóa chất có thể quá đậm đặc, ảnh hưởng không tốt đến cây trồng. Các cảm biến như LiDAR hoặc ra đa thường được sử dụng để xác minh chiều cao chuyến bay và tránh vật cản.

Cái gọi là kinh nghiệm vận hành máy bay là việc bạn xác định được độ cao phù hợp đối với từng loại cây trồng, thậm chí trong mỗi giai đoạn sinh trưởng khác nhau độ cao phun cũng khác nhau, để điều khiển máy bay không người lái với độ cao phù hợp. Ví dụ: khi phun cho lúa vào giai diệt mầm người phi công sẽ cân nhắc đến độ cao khi điều khiển máy bay không người lái khi phun, khi lúa đẻ nhánh lại cần xem xét xem nên bật ra đa độ cao hay không và khi phun vào giai đoạn lúa làm dòng lại tránh không làm lúa đổ ngã.

Kinh nghiệm, là yếu tố quan trọng nhất đối với một phi công lái máy bay không người lái nông nghiệp, bạn cần phải trải nghiệm.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN