Diệt sâu cuốn lá hại lúa sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu


Hiện nay, theo nhiều nông dân, sâu cuốn lá non đang xuất hiện trên diện rộng trên lúa mùa tại một số tỉnh của Đồng bằng sông Hồng với mật độ cao, gây hại trên lúa giai đoạn làm đòng.

Sau-cuon-la-hai-lua
Sâu cuốn lá hại lúa

Sâu cuốn lá xuất hiện trên diện rộng

Sâu cuốn lá gây hại bằng cách nhả tơ kết hai mép lá lại thành ống, sống và gây hại bên trong bằng cách ăn biểu bì mặt trên và diệp lục của lá dọc theo gân lá tạo thành những vệt trắng dài.

Ruộng bị hại trông xơ xác nhìn từ xa thấy bạc trắng, do lá bị cuốn và diệp lục tố bị hao hụt nên diện tích quang hợp giảm, khiến lúa sinh trưởng kém, hạt bị lép, lửng, năng suất sụt giảm.

Vụ lúa năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng , đã làm sâu cuốn lá nhỏ gia tăng mật độ. Đặc biệt, những khu vực bị nhiễm nặng, sâu cuốn lá có thể xuất hiện với mật độ lên tới vài tram con/m2.

Cần phải quyết liệt phòng trừ để tránh bị thiệt hại nặng về năng suất. Vì thế, bà con nông dân khi ra thăm đồng nên chú ý nếu trên lúa vừa có sâu cuốn lá, vừa có bướm, đó là biểu hiện xuất hiện của sâu cuốn lá gối lứa.

Khi thấy tình trạng trên, bà con cần theo dõi thường xuyên và nếu kiểm tra ngẫu nhiên 100 lá mà thấy có 5 lá bị cuốn có sâu còn sống nằm bên trong thì phải xịt thuốc để diệt trừ.

Sử dụng máy bay phun thuốc diệt trừ sâu hại lúa

Phun thuốc diệt trừ sâu hại lúa là biện pháp thiết yếu. Sử dụng máy bay nông nghiệp để triển khai phun thuốc diệt trừ sâu cuốn lá nhằm bảo vệ năng suất lúa.

Phun-thuoc-vao-ban-dem
Phun thuốc vào ban đêm với máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P có thể phun 30 mẫu đến 50 mẫu một ngày, T16 phun tối đa 80 ha một ngày. Hiệu suất công việc này là không gì sánh được, phù hợp sử dụng trên các mảnh ruộng nhỏ lẻ, phân tán ở vùng nông thôn Việt Nam.

Đặc biệt, sâu thường ra cắn phá vào đêm nên phun thuốc bằng máy bay là một lợi thế lớn. Thời gian phun nhanh chóng giúp tránh được các hiện tượng thời tiết bất thường.

Máy bay phun thuốc trên lúa đạt hiệu quả cao, không dẫm đạp lúa, phun hiệu quả vào ban đêm, giảm dư lượng thuốc trừ sâu, đảm bảo môi trường. Đồng thời hạn chế sự tiếp xúc với thuốc trừ sâu và các hóa chất độc hại khác, đảm bảo sức khỏe cho người nông dân.

May-bay-phun-thuoc-tren-lua
Máy bay DJI Agras MG-1P phun thuốc trên lúa

Sử dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc tập trung, nhanh chóng và chính xác trong thời gian ngắn có thể kiểm soát hiệu quả sâu bệnh hại và đảm bảo năng suất cho bà con nông dân.

Việc triển khai canh tác lúa bằng công nghệ 4.0 sử dụng thiết bị bay không người lái vào phục vụ sản xuất nông nghiệp là một bước chuyển đổi quan trọng trong đẩy mạnh số hóa thúc đẩy sản xuất nông nghiệp. AgriDrone Việt Nam đồng hành cùng bà con phát triển sản xuất, đồng thời giúp nâng cao đời sống cho bà con nông dân.

Liên minh bảo vệ thực vật toàn quốc với dịch vụ 24/07 kèm đội phun 1 tuần/2000 – 5000 ha

Phun thuốc trừ sâu là một công việc vất vả, độc hại cho sức khỏe của người nông dân. Ngay cả khi chi phí lao động tăng lên thì cũng khó tìm được nhiều lao động vào thời điểm công việc đồng áng bận rộn.

Phun-thuoc-tren-canh-dong-su-dung-MG-1P
Phun thuốc trên cánh đồng sử dụng MG-1P
Bên cạnh đó, khi sâu bệnh bùng phát cũng là khâu cấp bách cần tập trung nhân công. Đặc điểm của sâu bệnh gây hại là phát triển nhanh, phải phòng trừ dập dịch nhanh chóng.
Thiếu lao động, hiệu quả thấp, người nông dân rất cần các dịch vụ bảo vệ thực vật chuyên nghiệp và hiệu quả cao để đảm bảo năng suất và sản lượng nông nghiệp của mình.

Nhằm giải quyết vấn đề này, AgriDrone Việt Nam hợp tác thành lập các trạm phun và đội bảo vệ thực vật sử dụng máy bay phun thuốc ở nhiều vùng khác nhau với dịch vụ 24/7 kèm đội bay 1 tuần 2000 – 5000 ha luôn sẵn sàng ứng phó, dập dịch kịp thời và nhanh chóng.

Bà con liên hệ để được tư vấn sử dụng dịch vụ phun thuốc nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được hiệu quả phòng trừ sâu bệnh. Bà con cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN