Những điểm nổi bật của máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras MG-1P


Máy bay phun thuốc MG-1P có tải trọng 10L và tầm điều khiển lên đến 3km. Trong hoạt động thực tế, hiệu suất hoạt động của có thể đạt 6ha/giờ, giúp giảm đáng kể thời gian phun thuốc trừ sâu cho nông dân và nâng cao hiệu quả bảo vệ thực vật. Cùng AgriDrone tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của máy bay phun thuốc trừ sâu mg1p qua bài viết sau.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-mg1p
Máy bay phun thuốc trừ sâu mg1p

Hiệu suất công việc

Với thiết kế nhỏ gọn, hệ thống 8 động cơ mạnh mẽ, máy phun thuốc trừ sâu nông nghiệp DJI Agras MG-1P có tải trọng tiêu chuẩn là 10 kg, công suất hoạt động từ 30 đến 50 ha/ngày, gấp hơn 40 lần so với phun thủ công.

Phun-thuoc-tru-sau-su-dung-may-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Phun thuốc trừ sâu sử dụng máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Cất cánh và phun thuốc trên cánh đồng với tốc độ bay từ 10-20km/h, độ cao bay 2-3m cách mặt ruộng, trong cự ly bay 500m.

Với những địa hình khó khăn như đồi quế hoặc vườn cao su, sầu riêng thì máy bay có thể tăng độ cao, tối đa lên đến 30m và cự ly xa lên đến 3000m, hoàn toàn đáp ứng với mọi giống cây trồng phổ biến tại Việt Nam.

Độ tin cậy 

Như chúng ta đã biết, môi trường hoạt động của bảo vệ thực vật nông nghiệp tương đối phức tạp, và các hạt lớn như bụi đất, mảnh vụn thực vật có thể ảnh hưởng đến hoạt động bay của máy bay không người lái.

MG-1P được trang bị tiêu chuẩn Bảo vệ chống xâm nhập IP67, hoạt động được vào ban đêm và ánh sáng yếu. Không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, bụi hoặc các hạt nhỏ.

Hệ thống radar được cải tiến với việc tích hợp ba radar phát hiện địa hình có độ chính xác cao. Điều này làm tăng gấp đôi độ nhạy và cho phép phát hiện đa hướng, giúp tăng đáng kể khả năng cảm nhận chướng ngại vật và tự động theo địa hình của máy bay.

Radar tren may bay nong nghiep MG 1P

MG-1P có thể phát hiện các đường dây điện rộng hàng centimet từ khoảng cách lên tới 15 m. Điều này bảo vệ máy bay không chỉ từ các đường dây điện, mà còn từ các nhánh cây và các chướng ngại vật thông thường khác.

Xem thêm: Bảng giá máy bay phun thuốc trừ sâu tốt nhất năm

Vận hành thông minh theo địa hình

Máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P có hệ thống điều khiển bay được tích hợp radar chính xác cao,, quét độ cao của bề mặt thực vật theo thời gian thực trong quá trình hoạt động, tự động duy trì khoảng cách giữa các loại cây trồng và đảm bảo độ ổn định, chính xác và khả năng phun đồng đều.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P

Bên cạnh đó, nó có thể tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp với địa hình dốc của đồi núi. Ra đa tránh vật cản giúp nhận biết môi trường xung quanh trong quá trình bay để đưa ra phán đoán để ngăn ngừa các vụ va chạm bất ngờ.

Đặc biệt là chức năng khoanh vùng vật cản (cột điện, cây cối, …), lập lộ trình bay hoàn toàn tự động. Không những thích ứng được với các điều kiện địa hình khác nhau mà còn đáp ứng được nhu cầu của các giống cây trồng và phương thức trồng khác nhau, triển vọng ứng dụng rất rộng rãi.

Khi phun, có thể lựa chọn các chế độ vận hành tự động, bán tự động và thủ công tùy thuộc vào các yêu cầu về địa hình khác nhau. Lập bản đồ tuyến đường đất nông nghiệp bấm nút và máy bay vận hành hoàn toàn tự động.

Phun chính xác

MG-1P được trang bị 4 vòi phun dưới động cơ, luồng gió đi xuống do cánh quạt tạo ra tác động lên hạt thuốc phun ra, giúp hạt thuốc tiếp cận được phần thân cây gần đất và mặt sau lá, lực phun mạnh. Đầu phun tiêu chuẩn giúp phun chính xác và có khả năng chống mài mòn, có thể duy trì hiệu quả phun trong thời gian dài.

Thiết kế gập lại thuận tiện

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P

Thiết kế cánh tay gấp hình chữ Y của máy bay phun thuốc trừ sâu mg1p có thể dễ dàng gập lại. Máy bay có kích thước nhỏ gọn 780mm X 780mm X 578mm khi được gấp lại hoàn toàn giúp vận chuyển dễ dàng, dễ dàng vận chuyển cho các hoạt động xuyên khu vực với xe máy.

Bộ nhớ thông minh 

MG-1 có chức năng ghi nhớ điểm ngắt tuyến thông minh, khi không có thuốc máy có thể tự động ghi nhớ điểm tọa độ, sau khi thêm thuốc có thể quay lại điểm đó chỉ bằng một phím để tiếp tục thao tác phun thuốc đảm bảo quá trình hoạt động được liên tục.

Theo dõi Video sau để tìm hiểu thêm về các tính năng vượt trội của máy bay phun thuốc trừ sâu mg1p:

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN