Dịch vụ phun thuốc Quảng Nam: lúa, ngô, lạc, rau củ


Tình hình sâu bệnh hại trên lúa, ngô, lạc, rau củ tại Quảng Nam rất đáng lo ngại nên dịch vụ phun thuốc Quảng Nam cho lúa, ngô, lạc, rau củ bằng máy bay không người lái đang rất cần thiết.

Những cây trồng chủ yếu tại Quảng Nam được bà con canh tác với diện tích lớn gồm: lúa, ngô, lạc, rau củ. Trong quá trình canh tác, người nông dân Quảng Nam phải đương đầu với nhiều thách thức như chất lượng hạt giống, điều kiện thời tiết bất thường (khô hạn, ngập úng), giá cả nông sản bấp bênh, trong đó dịch sâu bệnh hại cũng là vấn đề đáng lo ngại trên các loại cây trồng này.

Tình hình sâu bệnh hại trên cây trồng tại Quảng Nam

Sâu bệnh hại thường gặp trên lúa

Trên cây lúa thường có một số đối tượng sâu bệnh hại lúa như sau:

Các loại sâu hại gồm có bọ trĩ, rầy nâu, sâu cuốn lá…

sau benh hai lua 02

Các loại bệnh hại: bệnh đạo ôn, bệnh đốm vằn, bệnh cháy lá, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá.

Để phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa, bà con cần phun thuốc phòng trừ ngay khi phát hiện  sâu non, hoặc bệnh mới xuất hiện trên rộng với mật số có khả năng gây thiệt hại lúa. Khi phun thuốc bảo vệ thực vật cần phun đúng vị trí sâu bệnh hại trên cây, ví dụ đối với rầy nâu hướng vòi phun vào sát gốc lúa nơi rầy bu; không được phun trên ngọn lá lúa, trước khi phun thuốc nên cho nước ngập ruộng để rầy di chuyển lên cao, xịt dễ trúng rầy hơn.

Sâu bệnh hại thường gặp trên cây ngô

Bệnh hại trên cây ngô rất phức tạp, chẳng hạn như có sâu đục thân, sâu xám, rệp muội, bệnh gỉ sắt, bệnh khô vằn, bệnh bạch tạng, bệnh cháy lá, bệnh phấn đen…

Một số loài gây hại chính gồm:

Sâu đục thân, đục bắp: chúng gây hại trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây ngô, tấn công tất cả các bộ phận từ lá, thân, bông cờ, bắp. Sâu này hoạt động mạnh về ban đêm, ban ngày thường ẩn nấp trong bẹ hay trong nõn lá. Chúng phá hại mạnh từ khi có loa kèn, nhất là từ khi trổ cờ trở đi. Cây bị hại nặng làm giảm năng suất và chất lượng của cây.

Rệp cờ: trưởng thành có hai loại là có cánh và không có cánh. Rệp thường gây hại từ khi cây 8 – 10 lá cho tới khi ngô chín sáp đến chín hoàn toàn. Rệp hại chủ yếu lá ngô, lá bi, hoa cờ… chúng chích hút nhựa các bộ phận này khiến cho cây bị còi cọc, thụ phấn kém, giảm năng suất và chất lượng ngô.

Bệnh khô vằn: bệnh hại tất cả các bộ phận của cây như bẹ, lá, thân, bắp. Triệu chứng ban đầu là những vết bệnh loang màu xám, sau chuyển sang màu nâu, nhiều vết bệnh liên kết lại với nhau tạo thành những vết hình da báo (đám mây). Nhiều lá bị bệnh khiến cho cây sinh trưởng phát triển kém, cây héo gãy ngang và chết, lá bi và hạt bị thối, làm giảm năng suất ngô.

Sâu bệnh hại thường gặp trên cây lạc

cay dau phong

Cây lạc là cây công nghiệp ngắn ngày mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ nông dân trên địa bàn. Sâu bệnh hại chính trên cây lạc gồm có: sâu xám, sâu xanh da láng, sâu khoang, bệnh héo cây con, bệnh mốc vàng…

Ngoài ra cây lạc thường bị các loại sâu hại khác như sâu cuốn lá, sâu xám, sâu chích hút (bọ trĩ, rệp, rầy xanh) cắn phá.

Sâu bệnh hại thường gặp trên rau củ có: Sâu khoang, Sâu ăn tạp, Sâu tơ, Sâu xám, Sâu xanh ăn lá…

Dịch vụ phun thuốc Quảng Nam cho lúa, ngô, lạc, rau củ

Sâu bệnh hại tấn công cây trồng làm giảm năng suất và chất lượng nông sản, do vậy bà con cần chú ý đến khâu phòng trừ sâu bệnh. Hiện nay nhân công lao động nông nghiệp ngày càng khan hiếm, để ngăn chặn dịch hại cây trồng, bà con nông dân rất cần dịch vụ phun thuốc trừ sâu chuyên nghiệp, giá rẻ và hiệu quả.

DJI T20P

Nhằm mang đến những giải pháp tối ưu cho nhà nông, AgriDrone Việt Nam giới thiệu dịch vụ phun thuốc Quảng Nam bằng máy bay không người lái với các sản phẩm tốt nhất hiện nay. AgriDrone đã thành lập các trung tâm dịch vụ phun thuốc bằng máy bay tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, mang đến cho bà con dịch vụ phun thuốc giá rẻ, tiết kiệm chi phí và hiệu quả.

AgriDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc chính hãng

Tại Việt Nam, AgriDrone là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc chính hãng với các sản phẩm nổi tiếng như: DJI Agras T40, DJI Agras T20P, DJI Agras T30…  Đặc biệt, trong năm 2022, AgriDrone Việt Nam giới thiệu với bà con 2 dòng máy bay phun thuốc mới nhất của DJI với nhiều cải tiến vượt trội là DJI T40 và DJI T20P.

Bà con quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu, xin vui lòng liên hệ AgriDrone để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN