AgriDrone – Hành trình cất cánh nền nông nghiệp Việt Nam


Nông nghiệp là một trong những ngành mà máy bay không người lái sẽ tạo tác động lớn trong những năm tới. Công nghệ này có rất nhiều ứng dụng thực tế và có thể thay đổi cách người nông dân canh tác trên cánh đồng của mình với ít thời gian hơn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí sản xuất hơn. Cùng tìm hiểu về thực trạng đất nông nghiệp và hành trình cất cánh nền nông nghiệp của Công ty AgriDrone Việt Nam qua bài viết dưới đây.

Phun-trinh-dien-tai-Hoi-thao-Ung-dung-phun-thuoc-bvtv-bang-may-bay-khong-nguoi-lai

Thực trạng đất nông nghiệp Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, với hơn 80% người dân sống bằng nghề nông. Hiện tại nước ta có hơn 7,8 triệu ha đất canh tác, trong đó đất lúa chiếm tới 4,1 triệu ha. Với gần 14 triệu hộ nông dân và 78 triệu mảnh ruộng.

Diện tích đất bình quân hộ nông nghiệp chỉ vào khoảng 0,46 ha. Cụ thể, 63% hộ nông dân có diện tích đất nhỏ hơn 0,5 ha, 26% có từ 0,5 – 2 ha. Ngoài ra, những hộ nông dân có rất nhiều mảnh đất ở các vị trí khác nhau, theo thống kê trung bình mỗi hộ nông nghiệp chia thành khoảng 2,83 mảnh.

ruộng lúa
ruộng lúa

Ruộng nhỏ lẻ, phân tán, bên cạnh đó, là sự khác biệt về thời gian trong canh tác dẫn đến thời gian bảo vệ thực vật không nhất quán giữa các mẫu đất với nhau. Những điều này tạo ra những khó khăn nhất định cũng như tạo ra một lượng lớn nhu cầu về bảo vệ thực vật hàng năm.

Tuy nhiên, ngành nông nghiệp Việt Nam đang đứng trước một bước ngoặt lớn về nguồn nhân lực. Sự già hóa của nông dân là một vấn đề nan giải, và độ tuổi trung bình của nông dân ngày càng cao. Kết quả là sự gia tăng diện tích đất canh tác bị bỏ hoang do thiếu lao động và giảm dân số nông nghiệp là những vấn đề lớn.

Điều quan trọng là phải kịp thời bổ sung nguồn nhân lực, nhưng cũng có một phong trào cơ giới hóa là những gì chúng ta đã làm cho đến nay. Và việc triển khai canh tác cây trồng bằng công nghệ 4.0 sử dụng thiết bị bay không người lái vào phục vụ sản xuất nông nghiệp là một bước chuyển đổi quan trọng trong đẩy mạnh số hóa trong sản xuất nông nghiệp.

Máy bay nông nghiệp 3 trong 1: phun thuốc, rải hạt và bón phân

Trong phun thuốc trừ sâu truyền thống, nông dân phải mang bình phun thuốc có trọng lượng đến 20 kg trên lưng và phải đi trên ruộng bùn lầy lội.

Cách phun thuốc trừ sâu này không những hiệu quả thấp mà còn có nguy cơ gây ngộ độc cao. Giờ đây, sự xuất hiện của máy bay nông nghiệp với các ứng dụng như bón phân, rải hạt và phun thuốc trừ sâu đã giải quyết được những vấn đề này.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-nong-nghiep-DJI-Agras-T20
Máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp DJI Agras T20

Đặc biệt, ở những khu vực đồi núi, giao thông không thuận tiện, dân cư thưa thớt hoặc khu vực lầy lội nghiêm trọng. Máy móc mặt đất và con người khó vào hoạt động thì máy bay phun thuốc có thể giải quyết tốt vì nó hoạt động trên không nên ít yêu cầu về địa hình hơn.

Khả năng thích ứng mạnh mẽ và ứng dụng rộng rãi. Thuận tiện mang theo và có những ưu điểm vượt trội trong sử dụng. Không những thích ứng được với các điều kiện địa hình khác nhau mà còn đáp ứng được nhu cầu của các giống cây trồng và phương thức trồng khác nhau. Có thể nói, sự ra đời của máy bay nông nghiệp là một sự kiện làm thay đổi khái niệm phun thuốc trừ sâu, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nghề nông.

Trong 2 năm trở lại đây, việc ứng dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc trừ sâu, bón phân hay rải hạt trở thành một phần trong quá trình canh tác của bà con. Với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của công nghệ 4.0, sử dụng máy bay canh tác trên đồng ruộng ngày càng trở nên phổ biến.

Hành trình của AgriDrone – Hành trình cất cánh nền nông nghiệp Việt Nam

Trong những năm qua, các trạm phun của Công ty AgriDrone Việt Nam trên toàn quốc đã phun vụ hơn 500.000 ha diện tích cây trồng và tạo ra một lượng lớn việc làm cho nông nghiệp. Thúc đẩy một lượng lớn thanh niên trở về quê hương để khởi nghiệp và góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ giới hóa trong nông nghiệp.

tram-phun-dich-vu

Công ty AgriDrone Việt Nam hy vọng sẽ lấy nền tảng an toàn, chất lượng và hiệu quả cao, mang lại lợi ích cho người nông dân làm phương châm chính để cung cấp các giải pháp, công cụ và dịch vụ nhằm hỗ trợ nhiều người hơn nữa tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp, làm chỗ dựa vững chắc cho các những người trẻ dám dấn thân trong công cuộc phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao.

Hỗ trợ các phi công bảo vệ thực vật, các đại lý thuốc trừ sâu, hợp tác xã, các cá nhân, người trẻ … đi sâu vào tuyến đầu thúc đẩy sự phát triển của cơ giới hóa nông nghiệp và nông nghiệp thông minh ở Việt Nam.

Công ty AgriDrone Việt Nam đã thiết lập các điểm bảo trì với hơn 20 trung tâm bảo hành trên cả nước, phục vụ bà con trong bán kính 100 km (Mỗi trạm phun của bà con đều có trạm bảo hành trong phạm vi 100km), giúp giải quyết nhanh chóng với dịch vụ hậu mãi hàng đầu.

AgriDrone Việt Nam cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh giải quyết hàng loạt mối quan tâm và lo lắng của người sử dụng máy bay phun thuốc về đào tạo, sản phẩm, việc làm và dịch vụ hậu mãi, tất cả đều không thể thiếu.

Chúng tôi kêu gọi những người trẻ dám dấn thân làm nông nghiệp hiện đại. Lấy nền tảng an toàn, chất lượng và hiệu quả cao và mang lại lợi ích cho người nông dân làm trọng tâm, liên tục tối ưu hóa hiệu quả và chi phí hoạt động.

Cùng đồng hành tạo ra dịch vụ tốt hơn, cùng nhau thúc đẩy quá trình phát triển nền nông nghiệp, đồng thời chắp cánh cho khoa học và công nghệ cho nền nông nghiệp Việt Nam.

AgriDrone – Cất cánh nền nông nghiệp Việt Nam

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN