Hệ thống phun thuốc sâu tự động năm 2021


Ngày càng có nhiều thiết bị tự động hóa được áp dụng vào chăm sóc cây trồng, trong đó phải kể đến máy bay DJI Agras MG-1P với hệ thống phun thuốc sâu tự động hỗ trợ đắc lực cho người nông dân và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trước đây công việc phun thuốc trừ sâu cho các loại cây trồng chủ yếu được thực hiện bằng phương pháp thủ công, người nông dân phải đeo bình và trực tiếp lội xuống đồng ruộng để phun cho cây. Cách làm này vừa không mang lại hiệu quả cao, tốn nhiều thời gian công sức, lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người đi phun. Tiếp thu những tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong thời đại 4.0, nhiều gia đình đã dần chuyển đổi sang áp dụng các hệ thống phun thuốc trừ sâu tự động với nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm của việc áp dụng hệ thống phun thuốc trừ sâu tự động bằng máy bay

So với các phương pháp phun thuốc sâu truyền thống, phun thuốc trừ sâu tự động bằng máy bay có rất nhiều ưu điểm:

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-DJI-Agras-T30
Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T30
  • Cùng một lúc có thể phun được cho cả một diện tích lớn.

  • Tốc độ phun cực nhanh, giảm chi phí nhân công, giảm hao hụt thuốc, tiết kiệm thuốc và nước.

  • Có thể tính toán được liều lượng thuốc bảo vệ thực vật và phun chính xác liều lượng.

  • Hiệu suất phun cực cao.

  • An toàn cho sức khỏe người phun thuốc.

  • Chủ động được thời gian phun thuốc.

  • Áp dụng được cho mọi loại cây trồng và mọi loại địa hình.

Tìm hiểu chi tiết hệ thống phun thuốc sâu tự động của máy bay DJI Agras MG-1P

DJI Agras MG-1P là một máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu có thiết kế nhỏ gọn, dễ vận hành, công suất phun thuốc trừ sâu có thể lên tới 30 – 50 mẫu một ngày.

Bên cạnh những ưu điểm như: phun thuốc chính xác, nhanh chóng, đồng đều, chủ động thời gian phun, tính tự động cao, máy bay phun thuốc sâu DJI Agras MG-1P còn giúp tiết kiệm 90% lượng nước và 30% thuốc bảo vệ thực vật, giảm chi phí thuê nhân công.

He-thong-rai-Spreading-System-DJI-Agras-T30
Hệ thống rải (Spreading System) DJI Agras T30

DJI Agras MG-1P còn có khả năng tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp với địa hình dốc của đồi núi. Rada tránh vật cản giúp máy bay nhận biết môi trường xung quanh trong quá trình bay để đưa ra phán đoán để ngăn ngừa các vụ va chạm bất ngờ. Bên cạnh đó máy bay còn có chức năng khoanh vùng vật cản, lập lộ trình bay hoàn toàn tự động.

Hệ thống phun thuốc sâu của máy bay không người lái DJI Agras MG-1P được thiết kế thông minh, linh hoạt, mức độ tự động hóa cao, độ chính xác cao. Thiết bị này được trang bị hai chiếc bơm có khả năng điều khiển độc lập bộ vòi phun phía trước và sau. Hệ thống này giúp đảm bảo phun tối ưu với ba chế độ: phun phía trước, phía sau và phun toàn bộ.

Radar-da-huong-cua-DJI-Agras-T30
Radar đa hướng của DJI Agras T30

Bên cạnh đó, bộ phận cảm ứng áp lực và cảm ứng độ chảy có nhiệm vụ kiểm soát cường độ phun trong thời gian thực tế, nhận diện điều khiển động lực nhờ tốc độ và lượng phun khi hoạt động. Vòi phun với các tia nước được kéo dài được sử dụng để tối ưu luồng gió đi xuống. Hệ thống phun thuốc phản ứng nhanh nhạy hơn với các mệnh lệnh, nhờ đó tăng sự chính xác và hiệu quả trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó chiếc máy bay MG-1P có hệ thống điều khiển thông minh với bộ điều khiển A3 tân tiến của DJI, giúp vận hành cực kỳ thông minh. Thuật toán được thiết lập tối ưu cho hoạt động canh tác nông nghiệp giúp máy bay có thể hoạt động ổn định ngay cả trong những điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt.

Với máy bay phun thuốc sâu MG-1P, người nông dân chỉ cần đứng từ xa điều khiển máy bay để phun thuốc cho toàn bộ cánh đồng, hoàn toàn không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh nguy cơ ngộ độc hóa chất.

Hiện nay việc phun thuốc sâu bằng máy bay rất được nông dân ưa chuộng và sẽ trở thành xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0.

Mua máy bay phun thuốc sâu tự động DJI Agras MG-1P ở đâu chính hãng?

Quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm máy bay phun thuốc trừ sâu chính hãng của hãng DJI có thể mua tại AgriDrone Việt Nam. Agridrone Việt Nam là đại lý ủy quyền của hãng DJI tại thị trường Việt Nam, độc quyền phân phối các sản phẩm máy bay phun xịt thuốc sâu MG-1P, MG-1S và T16… Sản phẩm do Agridrone Việt Nam phân phối được hưởng chế độ bảo hành chính hãng DJI trong vòng 12 tháng.

Chúng tôi cam kết hỗ trợ, tư vấn, chuyển giao công nghệ trực tiếp cho người dân Việt Nam, đồng hành cùng người nông dân hiện thực hóa nông nghiệp 4.0.

Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Website: https://agridrone.vn/

Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam

Hotline: 07 9955 8855.

NHẬN TƯ VẤN