DJI Agras T30 drone cho nông nghiệp mạnh mẽ nhất trên thị trường


DJI Agras T30, drone cho nông nghiệp được đánh giá là ngọn cờ đầu của nền nông nghiệp kỹ thuật số, giúp giảm đáng kể thời gian phun thuốc, rải hạt và bón phân cho người nông dân và nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T30
Máy bay phun thuốc DJI Agras T30

Ngọn cờ đầu của nền nông nghiệp kỹ thuật số

Máy bay phun thuốc DJI Agras T30, được xem là lá cờ đầu mới của nền nông nghiệp kỹ thuật số và chắc chắn là máy bay không người lái bảo vệ thực vật mạnh mẽ nhất trên thị trường. Hiệu quả siêu cao của nó được thể hiện ở ba khía cạnh:

  • Về tải trọng, DJI T30 có thể mang bình phun 30 lít, tỷ lệ giữa tải và trọng lượng là 46%. Hiệu suất lớn, giúp dập dịch nhanh và nâng cao hiệu quả công việc.
  • Lưu lượng phun có thể đạt 8L/phút. Sử dụng thiết kế bơm pít tông kép sáu xi lanh nằm ngang đối lập nhau mang đến công suất mạnh mẽ, kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ.
  • Chiều rộng phun lớn 9 mét, bố trí 16 đầu phun, 8 bộ van điện từ, thể tích phun và tốc độ bay có thể được hiển thị trên màn hình tay cầm trong thời gian thực.
May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T30-drone-cho-nong-nghiep
Máy bay phun thuốc DJI Agras T30 drone cho nông nghiệp

Những khía cạnh này đã thể hiện được hiệu quả và khả năng của máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 cao hơn so với các thế hệ trước. Với phạm vi phun rộng 9 mét và tốc độ bay 6,5m/s, hiệu suất phun của máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T30 có thể đạt 16 ha/giờ.

Phun cây ăn quả, rải hạt và bón phân

Máy bay không người lái bảo vệ thực vật hiện nay không chỉ có thể phun cho lúa mà còn có thể được sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau. Đối với hoạt động bảo vệ thực vật, điều khó khăn nhất là hoạt động phun trừ sâu cho cây ăn quả – thuốc dạng lỏng thường rất khó xâm nhập vào mặt sau của các lá phía dưới của cây ăn quả.

DJI-Agras-T30
Máy bay phun thuốc DJI T30

Cho đến nay, DJI Agras T20 của chính DJI là máy phun thuốc trừ sâu hiệu quả nhất. Tuy nhiên, công nghệ phân nhánh đến mục tiêu “mang tính cách mạng” đã xuất hiện trên T30.

Thay thế các cánh tay số 1 và số 4, nâng chúng lên một góc nhất định và điều chỉnh góc phun để các giọt nước xuyên qua tán cây theo các góc xiên của cành và xuyên qua các lá xếp chồng lên nhau.

Ngoài việc cải thiện hiệu quả của việc phun thuốc, khả năng rải phân bón cũng được cải tiến cho máy bay không người lái DJI Agras T30. Hiện có thể bón phân và gieo hạt. Hệ thống rải của T30 cũng rất nhanh, chỉ mất 1 giờ là có thể rải được 1 tấn phân.

Hệ thống rải của DJI T30 có tải trọng tăng lên 40Kg, tốc độ xả ba cửa là 40 – 50kg/phút, chiều rộng rải 5 – 7 mét và được trang bị Trạm sạc D9000i, giúp dễ dàng hoạt động chỉ với hai pin và một lần sạc.

So với phương pháp truyền thống, hệ thống rải sử dụng máy bay nông nghiệp nhanh hơn, đồng đều hơn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc.

DJI T30 có thể được sử dụng để rải hạt, bón phân và phun thuốc trong các giai đoạn sinh trưởng khác nhau của cây lúa để kiểm soát cỏ dại, xử lý sâu bệnh, cung cấp chất dinh dưỡng và bón phân cho cây trồng.

Một vài tính năng vượt trội của DJI Agras T30 drone cho nông nghiệp

 May-bay-phun-thuoc-nong-nghiep-DJI-Agras-T30
Máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI Agras T30

Để giúp mọi người lập kế hoạch tốt hơn cho các hoạt động vận hành máy bay nông nghiệp, T30 cũng đã được bổ sung một cảm biến trọng lượng để phát hiện vật liệu còn lại trong thời gian thực.

T30 được thiết kế phù hợp với thùng xe bán tải, kích thước sau khi gấp gọn giảm 80%. Ngoài khả năng phun và rải mạnh mẽ hơn, cấp độ bảo vệ DJI T30 đạt mức IP67, lõi nguyên bản có ba lớp bảo vệ, cát và mưa không còn là vấn đề.

Trong lĩnh vực máy bay không người lái, DJI đi tiên phong trong lĩnh vực radar đa hướng 360 độ. Radar đa hướng hình cầu được trang bị trên T30 có thêm góc quan sát phía trên, có thể xác định chướng ngại vật ở mọi hướng và thậm chí cả điều kiện thời tiết để tự động tránh chướng ngại vật.

Khi hoạt động, điều khiển từ xa có thể đạt được 5 km truyền hình ảnh ổn định và khoảng cách liên lạc đã được tăng thêm 67%. Mô-đun định vị RTK tiêu chuẩn vẫn có thể đạt được một điều khiển cho nhiều thiết bị.

Pin trên T30 có thể đạt được 1.000 chu kỳ. Để sạc tốt hơn, DJI thậm chí còn tung ra một máy phát, máy phát này có thể sạc pin nhanh chóng với công suất 7200W và cũng có thể hỗ trợ cho các thiết bị khác.

Đng sau nn tng nông nghip thông minh phi là con người

Trong trí tưởng tượng của chúng ta, tương lai của nông nghiệp thông minh sẽ như thế này: nông dân chỉ cần sử dụng thiết bị thông minh ở nhà để điều khiển các máy móc nông nghiệp khác nhau hoạt động tự động và họ chỉ cần sử dụng các ứng dụng thông minh để điều khiển mọi hoạt động nông nghiệp.

Phun thuốc với định hướng thông minh giúp cải thiện sự phát triển của cây trồng và mang lại năng suất cao hơn. Máy bay không người lái có thể tiết kiệm 30 – 50% lượng thuốc trừ sâu và 90% lượng nước sử dụng so với chế độ phun thống nhất truyền thống trên toàn bộ khu vực làm việc.

“Đứng sau nền tảng nông nghiệp thông minh phải là con người. Chúng tôi hy vọng sẽ huy động được nhiều người trẻ hơn nữa khởi nghiệp và trao cho họ nhiều khả năng hơn”, Nguyễn Văn Thiên Vũ, CEO AgriDrone Việt Nam, cho biết.

NHẬN TƯ VẤN